Hoa yêu thương làm đẹp cuộc đời

;
Thứ Sáu, 21/04/2017, 08:27 [GMT+7]

Bằng tâm niệm sống để yêu thương và chia sẻ với người nghèo khổ, Câu lạc bộ (CLB) Hoa yêu thương TP.Đà Nẵng không ngại đường xa tìm đến giúp đỡ hàng trăm hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam. Với các thành viên CLB, niềm hạnh phúc thực sự lan tỏa khi họ nhìn thấy nụ cười nở trên môi những phận đời bất hạnh.

CLB Hoa yêu thương thành lập năm 2013, với gần 50 thành viên. Mỗi người một ngành nghề và học tập ở những ngôi trường khác nhau trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Thế nhưng, cứ đến Chủ nhật hàng tuần họ lại tụ tập tổ chức các chương trình từ thiện hướng về Quảng Nam. Để có nguồn quỹ hoạt động, CLB ra sức vận động kêu gọi bạn bè, người thân ủng hộ. Đồng thời với những thành viên đã có công ăn việc làm ổn định, hằng tháng họ trích một phần tiền lương của mình bổ sung nguồn quỹ. Từ ngày thành lập đến nay, CLB Hoa tình thương đã vận động xây nhà tình thương cho các hộ nghèo, hỗ trợ kịp thời các trường hợp khó khăn gặp tai nạn giao thông hoặc lâm bệnh hiểm nghèo, thăm và tặng quà khuyến học cho học sinh dân tộc thiểu số ở Bắc Trà My, Nam Trà My, tổ chức các chương trình “Tết yêu thương”, “Trung thu yêu thương”...

Câu lạc bộ Hoa yêu thương trong lễ khánh thành “Giếng nước sạch cộng đồng” ở xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc. Ảnh: CLB
Câu lạc bộ Hoa yêu thương trong lễ khánh thành “Giếng nước sạch cộng đồng” ở xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc. Ảnh: CLB

Đặc biệt, CLB thành lập dự án “Hạt gạo tình thương” hỗ trợ gạo, sữa và nhu yếu phẩm hàng tháng cho 70 cụ già neo đơn thuộc các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình và thị xã Điện Bàn. Chị Phạm Thị Thu Nguyệt - Chủ nhiệm CLB, chia sẻ: “Chúng tôi thường khoanh vùng và chia nhóm phát quà vào Chủ nhật hàng tuần. Có tháng không đủ tiền mua gạo và nhu yếu phẩm, chúng tôi lại đi mua nợ để kịp trao đúng hẹn cho các cụ duy trì bữa ăn. Chỉ cần trễ một đến hai ngày, các cụ lại chống gậy ra đường trông, thương lắm!”. Nhờ có “Hạt gạo tình thương”, rất nhiều cụ già neo đơn không phải đi xin ăn và sống thiếu thốn. Cụ Nguyễn Thị Thoàn (85 tuổi, trú tại thôn Cẩm Đồng, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn) cảm kích: “Tháng nào nhà tôi cũng có các cháu mặc áo xanh đem gạo, sữa và mỳ tôm đến. Nhờ thế mà tôi có gạo nấu cơm ăn, có sữa uống khi mệt. Tôi cũng không còn phải lo đi xin chạy từng bữa ăn như trước kia nữa. Cuối đời sống trong sự đùm bọc yêu thương thế này đủ mãn nguyện rồi!”.

Với mỗi thành viên CLB Hoa yêu thương, cách cho đi luôn quan trọng hơn giá trị món quà trao tặng, chính vì thế họ không ngần ngại quãng đường xa tìm đến giúp đỡ tận nơi mảnh đời nào khó khăn. Nhận thấy các hộ dân ở xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc đời sống còn nhiều khó khăn, mỗi thôn chỉ có một giếng nước để sinh hoạt, CLB đã đề ra chương trình “Giếng nước sạch cộng đồng” và xây dựng 6 giếng nước hỗ trợ người dân các thôn Tam Hiệp, Đầu Gò. Nhờ những giếng nước CLB Hoa yêu thương xây nên, các hộ dân xã Đại Sơn có nguồn nước sạch dùng trong hai năm nay, nhất là những ngày nắng nóng. Không chỉ chia sẻ nỗi khó khăn với những phận đời nghèo khổ, CLB Hoa yêu thương còn chia sẻ với các bệnh nhân nghèo. Hằng tháng, thành viên CLB lại tập trung nấu 1.200 suất ăn tình thương phát cho bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại Điện Bàn) và Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam (đóng tại Đại Lộc). Nói về những suất ăn tình thương, bạn Trần Tấn Vàng chia sẻ: “Tuần nào cũng vậy, cứ Chủ nhật bọn mình đi phát gạo, thì thứ Hai lại tập trung nấu cơm hoặc cháo, sau đó thuê xe tải chở từ Đà Nẵng vào đến các bệnh viện Điện Bàn, Đại Lộc phát cho bệnh nhân. Chương trình duy trì đã mấy năm rồi, ai cũng hào hứng và nhiệt tâm, không hề mệt mỏi. Giúp bệnh nhân cũng như giúp những người nghèo nơi khác, bọn mình rất hạnh phúc!”.

NHƯ TRANG
 

.
.
.
.
.