9 công nhân bị ảnh hưởng bởi vụ nổ ở nhà máy sản xuất gạch

;
Thứ Bảy, 12/08/2017, 15:38 [GMT+7]

(QNO) - Sáng nay 12.8, Phòng Thanh tra Sở LĐ-TB&XH cho biết vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động ở nhà máy sản xuất gạch đóng chân tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn).

Các nạn nhân vụ tai nạn lao động đang được điều trị tại khoa bỏng Bệnh viện Đà Nẵng.
Các nạn nhân đang được điều trị tại Khoa bỏng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ảnh: D.L

Theo thông tin ban đầu, 9 giờ ngày 11.8, nhóm công nhân gồm 9 người phát hiện có lửa xuất hiện ở một điểm trên băng chuyền nén gạch của nhà máy sản xuất. Nhóm công nhân cùng nhau dập lửa, nhưng chỉ trong tích tắc, thiết bị điện đang cháy bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn kèm theo dầu máy văng ra khắp nơi, khiến 9 công nhân bị ảnh hưởng. Trong đó có 4 công nhân bị bỏng nặng ở tay, cổ, vùng mặt và mắt, được công ty đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, hiện sức khỏe đang dần hồi phục; 5 công nhân còn lại bị thương nhẹ nên điều trị ở bệnh viện tại Điện Bàn và đã về nhà trong ngày. 

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công ty đã báo cáo vụ việc đến Ban Quản lý Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc và các cơ quan chức năng của tỉnh. Trong buổi chiều 11.8, đoàn làm việc của tỉnh đã có mặt tại công ty để điều tra, xử lý vụ tai nạn lao động. Theo đại diện Ban Quản lý Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, vụ việc trên diễn ra nhanh chỉ trong khoảng thời gian hơn 10 phút, thiết bị phát nổ quá bất ngờ nên các công nhân không chạy kịp. Ngay sau đó lực lượng chữa cháy tại chỗ đã khống chế được ngọn lửa, không để cháy lan rộng. 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân.

DIỄM LỆ

.
.
.
.
.