Chung tay vì vùng lũ

;
Thứ Hai, 13/11/2017, 10:44 [GMT+7]

Những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã tích cực triển khai công tác giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà người dân xã Cẩm Kim, TP.Hội An. Ảnh: TUẤN ANH
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà người dân xã Cẩm Kim, TP.Hội An. Ảnh: TUẤN ANH

Đại tá Nguyễn Tấn Thành - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh cho biết: “Nhằm giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn ban đầu, Bộ CHQS tỉnh đã thành lập nhiều đoàn phân công đến các xã bị ngập lụt nặng để hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nước uống. Chúng tôi mong rằng những phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ tạo động lực để nhân dân từng bước ổn định cuộc sống”. Được biết, sau khi nước lũ rút, các đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh đã đến các xã: Trà Dương, Trà Đông, Trà Kót, thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My); Đại Cường (Đại Lộc); Duy Trinh (Duy Xuyên); Cẩm Kim (TP.Hội An) để trao tặng 1.000 thùng mì tôm, 6.000 chai nước suối… cho người dân bị thiệt hại trong mưa lũ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình có người thân bị thiệt mạng do sạt lở núi, tổng kinh phí cho các hoạt động hơn 100 triệu đồng. Cụ ông Đoàn Công Vọng, ở thôn 1, xã Duy Trinh (Duy Xuyên) xúc động nói: “Ở đâu có khó khăn thì ở đó có bộ đội, đó là điều rất đáng quý”.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, ngoài việc hỗ trợ bà con vũng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh còn sát cánh cùng nhân dân trong công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp trong các vụ sạt lở tại huyện Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn. Đồng thời ra quân dọn dẹp vệ sinh trường học, trạm y tế; lực lượng quân y của Bệnh xá CK42, Bộ CHQS tỉnh tiến hành khử trùng nguồn nước, phun thuốc phòng chống dịch bệnh và đến tận nhà người dân để chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Ông Phan Trọng Nhân - Chủ tịch UBND xã Cẩm Kim, TP.Hội An cho biết: “Ở Cẩm Kim cứ tới mùa mưa lũ là nước ngập toàn xã, môi trường bị ô nhiễm, vì vậy bộ đội của tỉnh về phun thuốc phòng trừ dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân là việc làm đầy tình cảm và trách nhiệm”.

Mưa lũ đi qua, tình người ở lại, dù trong chiến tranh hay trong thời bình và đặc biệt trong thiên tai, hoạn nạn, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” hết lòng vì nhân dân vẫn không ngừng tỏa sáng.

TUẤN ANH


 

.
.
.
.
.