Sôi nổi ngày hội đại đoàn kết

;
Thứ Ba, 14/11/2017, 14:31 [GMT+7]

Năm nay, ngày hội đại đoàn kết ở Núi Thành được các địa phương tổ chức sớm đã tạo nên một không khí sôi nổi, rộn ràng tình nghĩa xóm làng…

Người dân  xã Tam Sơn hào hứng với trò chơi trong ngày đại đoàn kết.  Ảnh: V.P
Người dân xã Tam Sơn hào hứng với trò chơi trong ngày đại đoàn kết. Ảnh: V.P

Ngay từ cuối tháng 10, khu dân cư Đông Tuần (xã đảo Tam Hải) đã rộn ràng với ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là địa phương đầu tiên của huyện Núi Thành tổ chức ngày hội đại đoàn kết. Đêm trước ngày hội, những người dân xã đảo được thưởng thức một đêm nhạc “cây nhà lá vườn” do chính các thành viên khu dân cư biểu diễn. Không chuyên nghiệp, không rực rỡ ánh đèn sân khấu như nhiều nơi khác, nhưng chính cái chất mộc mạc, thân thiện và gần gũi của những người tham gia cũng như khán giả mà đêm văn nghệ tạo được sức hút lớn. Bước vào ngày hội, hàng loạt trò chơi dân gian càng gia tăng không khí sôi nổi, hứng khởi đối với người dân xã đảo. Không gian rộn rã tiếng cười nói, những tràng vỗ tay vang lên sau mỗi phần thi xuất sắc, hay xuýt xoa tiếc nuối khi không thể chạm đích đầu tiên. Công việc mưu sinh hàng ngày tạm gác lại, ai cũng háo hức tham gia ngày hội đại đoàn kết, góp phần làm nên sự thành công mặt trận thôn.

Ông Lê Văn Nghiệp - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Hải chia sẻ, nhờ sự hưởng ứng tích cực của người dân, ngày hội đại đoàn kết ở thôn Đông Tuần đã diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung thiết thực như các hoạt động văn nghệ, thể thao, ôn lại truyền thống của Mặt trận. “Ngày hội đã tăng cường sự đoàn kết, gắn bó của bà con trong khu dân cư, đồng thời cũng là dịp tổ chức các hoạt động ý nghĩa như tặng quà cho hộ gia đình khó khăn, biểu dương những gia đình tham gia tốt vào phong trào. Ngay sau ngày hội đại đoàn kết của khu dân cư Đông Tuần, khu dân cư Long Thạnh Đông cũng diễn ra ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trong khí thế sôi nổi” - ông Nghiệp nói. Cùng với khu dân cư Đông Tuần, Long Thạnh Đông (xã đảo Tam Hải), các khu dân cư Phú Hòa (xã Tam Sơn), Phú Khê Tây (xã Tam Xuân 2) cũng đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với những nội dung thiết thực.

Ông Huỳnh Minh Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành cho biết, năm nay, các khu dân cư ở Núi Thành đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tùy theo tình hình thực tế của mỗi địa phương. Nét mới của ngày hội năm nay là ngoài các hoạt động truyền thống, các khu dân cư còn lồng ghép các hoạt động như báo cáo tình hình dư luận xã hội và đời sống nhân dân; đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của địa phương. “Năm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trích kinh phí hỗ trợ cho các khu dân cư tổ chức bữa cơm đoàn kết, qua đó tạo sự gắn kết cộng đồng, góp thêm niềm vui cho bà con trong ngày hội đoàn kết” -  ông Cường cho biết thêm.

VĂN PHIN

.
.
.
.
.