Tiếp tục hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai

;
Thứ Hai, 13/11/2017, 16:08 [GMT+7]

(QNO) - Thông qua sự kêu gọi của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, sáng nay 13.11, Hội golf, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.Đà Nẵng và Quảng Nam đến thăm, tặng quà người dân bị thiệt nặng do mưa lũ tại huyện Nông Sơn.

trau
Trao quà hỗ trợ người dân huyện Nông Sơn. Ảnh: M.THÔNG

Đoàn trao tặng gần 180 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Trong đó tại xã Quế Trung 40 suất, Quế Ninh 31 suất, Quế Phước 25 suất, Phước Ninh 30 suất, Quế Lâm 30 suất, còn lại là các xã Quế Lộc và Sơn Viên. Đoàn cũng trực tiếp đến 3 gia đình bị lũ cuốn trôi nhà cửa, hư hại nặng để động viên và hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng. (MINH THÔNG)

* Câu lạc bộ Hội người Quảng Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa đến hỗ trợ người dân xã Trà Giang và Trà Dương (Bắc Trà My) - các địa phương bị thiệt hại nặng do sạt lở núi. Tại đây, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao 50 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng. Câu lạc bộ Hội người Quảng Nam trao tặng 300 thùng mỳ tôm và 2.400 chai nước suối.

Câu lạc bộ Hội người Quảng Nam trao quà cho người nhà
Câu lạc bộ Hội người Quảng Nam trao quà cho người dân vùng lũ. Ảnh: P.VINH

Ngoài ra, Câu lạc bộ Hội người Quảng Nam tiếp tục hỗ trợ 200 thùng mỳ tôm và 200 chai nước suối cho người dân vùng bị ngập lụt nặng tại xã Đại Cường (Đại Lộc); đồng thời đến những nơi bị thiệt hại do mưa lũ, lốc xoáy như xã Tam Hải (Núi Thành), xã Duy Trinh (Duy Xuyên), phường An Phú (TP.Tam Kỳ) để trao quà cứu trợ. Tính đến nay, số quà cứu trợ câu lạc bộ này trao đến người dân hơn 1.500 thùng mỳ tôm và 5.400 chai nước suối các loại, tổng trị giá số tiền lên đến gần 110 triệu đồng. (PHAN VINH)

* Đoàn cơ sở cơ quan Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Tâm Dược, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tặng 400 thùng mỳ tôm, nước uống cho 400 hộ dân bị ngập lụt tại xã Quế Lâm (Nông Sơn). Đoàn còn đến thăm, dọn dẹp, tặng quà, quần áo ấm cho 10 gia đình chính sách, khó khăn bị sạt lở tại xã Quế Lâm. Tổng trị giá quà tặng gần 35 triệu đồng được huy động từ các nhà hảo tâm. (HỒNG ANH)

Tặng quà cho người dân Quế Lâm. Ảnh: H.ANH
Tặng quà cho người dân xã Quế Lâm. Ảnh: H.ANH

* Trong hai ngày 11 và 12.11, Quỹ mái trường nhân ái (Đà Nẵng) đã đến xã Trà Vân (Nam Trà My) trao 300 suất quà cho người dân vùng bị sạt lở, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng. Trước đó, Quỹ mái trường nhân ái đã trao 125 triệu đồng cho những gia đình có người tử vong do sạt lở tại huyện Bắc Trà My. (THANH THẮNG)

* Tối 11.11, tại quán Đèn Coffee (162 Lê Thúc Hoạch, TP.Hồ Chí Minh) diễn ra chương trình ca nhạc thiện nguyện với chủ đề "Thương về miền Trung" do chủ quán và một số người Quảng xa quê đang sinh sống, làm việc tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức.

Một tiết mục trong đêm nhạc từ thiện
Một tiết mục trong đêm nhạc từ thiện. Ảnh: CTV

Được biết, sau đêm nhạc ban tổ chức đã thu được hơn 3 triệu đồng doanh thu và gần 8 triệu đồng tiền mặt do các nhà hảo tâm và người Quảng xa quê đóng góp. Toàn bộ số tiền có từ chương trình sẽ được trao cho gia đình có người chết hoặc bị thương nặng trong cơn lũ vừa qua trên địa bàn Quảng Nam.

Chương trình vẫn tiếp nhận mọi sự ủng hộ đến hết ngày 14.11 trước khi chuyển đến các nạn nhân.
Chương trình vẫn đang tiếp tục nhận sự ủng hộ. Ảnh: CTV

Hiện tại, đơn vị vẫn đang tiếp tục nhận sự hỗ trợ đến hết ngày 14.11.2017, sau đó sẽ làm công tác tổng kết để sớm chuyển quà đến tận tay gia đình bị thiệt hại.(QUỐC TUẤN)

* Câu lạc bộ Kết nối yêu thương (TP.Đà Nẵng) vừa phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà người dân xã Quế Phước (Nông Sơn).

Khám bệnh cho người dân xã Quế Phước. Ảnh: M.THÔNG
Khám bệnh cho người dân xã Quế Phước. Ảnh: M.THÔNG

Đoàn đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người nghèo, người già neo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức tập huấn, cung cấp 35 hộp cấp cứu, hướng dẫn phương pháp cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu cho 35 hộ dân nòng cốt trên địa bàn 3 thôn: Phú Giá I, Phú Gia II và Đông An.

Dịp này đoàn thăm hỏi, chia sẻ với những gia đình bị thiệt hại nặng do cơn bão số 12 gây ra và trao tặng hơn 130 suất quà, mỗi suất 200 nghìn đồng. (MINH THÔNG)

.
.
.
.
.