Sacombank hỗ trợ đồng bào bị thiên tai ở Bắc Trà My

;
Chủ Nhật, 14/01/2018, 11:34 [GMT+7]

(QNO) - Chiều 13.1, tại UBND xã Trà Dương, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) phối hợp với UBND huyện Bắc Trà My tổ chức chương trình "Ấm tình mùa xuân Mậu Tuất 2018" nhằm thăm hỏi, động viên, hỗ trợ nhân dân và các trường học trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng nặng nề trong cơn bão số 12 năm 2017.

Đại diện lãnh đạo Sacombank cùng lãnh đạo huyện Bắc Trà My trao quà hỗ trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Đại diện lãnh đạo Sacombank cùng lãnh đạo huyện Bắc Trà My trao quà hỗ trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Tại đây, đại diện lãnh đạo Sacombank cùng tập thể cán bộ, nhân viên đã trao tận tay 66 phần quà, gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho các hộ dân, cùng 5 phần quà hỗ trợ cho các trường học thuộc địa bàn các xã Trà Giang, Trà Dương, Trà Bui, Trà Đốc, Trà Nú và thị trấn Trà My chịu thiệt hại trong đợt thiên tai xảy ra hồi tháng 11.2017.

Cụ thể, đối với các hộ gia đình có người thân tử nạn do lụt bão (gồm 10 nạn nhân), Sacombank hỗ trợ mỗi trường hợp 1 phần quà 3 triệu đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm cần thiết trị giá 200 nghìn đồng; 56 hộ gia đình có nhà bị sập được hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt, cùng nhu yếu phẩm 200 nghìn đồng. Riêng 5 đơn vị trường học trên địa bàn huyện bị thiệt hại nặng do cơn bão, mỗi trường được hỗ trợ 10 triệu đồng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình tại huyện Bắc Trà My hơn 150 triệu đồng.

Phó rao quà hỗ trợ cho các trường bị thiệt hại sau mưa lũ vừa qua. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Ông Đào Nguyên Vũ - Phó Tổng Giám đốc Sacombank trao quà hỗ trợ cho các trường bị thiệt hại sau mưa lũ vừa qua. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Ông Đào Nguyên Vũ - Phó Tổng Giám đốc Sacombank cho biết, toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình được trích từ quỹ phúc lợi của đơn vị, do tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị ủng hộ mỗi người một ngày lương, nhằm chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của đồng bào miền Trung do thiên tai, bão lũ vừa qua. "Tại Quảng Nam, chúng tôi tổ chức thăm hỏi, chúc tết, tặng quà cho đồng bào và các trường học bị thiệt hại thuộc các huyện Bắc Trà My, Duy Xuyên và Đại Lộc với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng" - ông Vũ cho biết thêm.

Những suất quà tết được trao tận tay đồng bào vùng cao Bắc Trà My. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Những suất quà tết được trao tận tay đồng bào vùng cao Bắc Trà My. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Được biết, chương trình "Ấm tình mùa xuân Mậu Tuất 2018" được Sacombank triển khai ở tất cả tỉnh, thành trên cả nước với tổng kinh phí 11 tỷ đồng giúp chia sẻ với những khó khăn, cũng như động viên tinh thần và mang niềm vui đến với những hoàn cảnh khó khăn trong dịp đón Tết Nguyên đán 2018. 

ALĂNG NGƯỚC

.
.
.
.
.
.