Điều chuyển công tác CSGT rọi đèn pin vào người quay phim

;
Thứ Hai, 16/04/2018, 16:26 [GMT+7]

(QNO) - Ngày 16.4, một lãnh đạo Công an tỉnh xác nhận CSGT có hành vi rọi đèn pin, “vung tay” về phía người quay phim trong clip phát tán trên mạng xã hội đã bị kiểm điểm, điều chuyển công tác.

Cụ thể, Trung tá Bùi Minh Hưng, nguyên Đội phó Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh) - người xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng xã hội bị kiểm điểm; đồng thời bị điều chuyển công tác về Đội tổng hợp của Phòng CSGT, không tiếp tục công tác tại Đội tuần tra.

Theo kết quả xác minh, Trung tá Hưng không có hành vi “vòi tiền” của người vi phạm, nhưng do người quay phim đưa điện thoại quay sát mặt nên đã có những bức xúc, ức chế dẫn đến hành vi rọi đèn pin và có vung tay về phía người quay phim. Sau khi xem xét, nhận thấy hành vi này thiếu chuẩn mực, không đúng với quy định nên Công an tỉnh đã có chỉ đạo kiểm điểm, điều chuyển công tác đối với Trung tá Hưng.

Trước đó, ngày 28.2.2018, trên mạng xã hội Facebook đăng tải 2 đoạn clip quay cảnh lực lượng CSGT Công an tỉnh làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1 có những hành động được cho là phản cảm. Vào cuộc xác minh, Phòng CSGT xác định người trong clip là Trung tá Hưng. Phòng CSGT sau đó đã đình chỉ công tác một tháng đối với ông Hưng để xử lý vi phạm.

THÀNH CÔNG

.
.
.
.
.