Ấm lòng cụ già neo đơn

;
Thứ Sáu, 08/06/2018, 14:38 [GMT+7]

Sẻ chia cho hạnh phúc thêm đầy là thông điệp của Nhóm thiện nguyện TP.Tam Kỳ hướng đến các cụ già neo đơn tại Trung tâm Dưỡng lão Hiệp Đức thời gian qua.

Nhóm thiện nguyện TP.Tam Kỳ trao yêu thương đến các cụ già neo đơn tại Trung tâm Dưỡng lão Hiệp Đức. Ảnh: N.T.TUYẾT
Nhóm thiện nguyện TP.Tam Kỳ trao yêu thương đến các cụ già neo đơn tại Trung tâm Dưỡng lão Hiệp Đức. Ảnh: N.T.TUYẾT

Để thực hiện chương trình ý nghĩa nêu trên, thành viên trong nhóm ra sức chung góp và vận động nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ. Người này vận động kinh phí, người kia kêu gọi tình nguyện viên tham gia để thêm người, thêm sức thực hiện tốt chuỗi hoạt động đề ra. Chị Nguyễn Thị Tuyết - trưởng nhóm thiện nguyện cho biết: “Rất nhiều nhà hảo tâm đọc bài kêu gọi đã gửi tiền về ủng hộ. Tổng kinh phí gần 7 triệu đồng vận động được, chúng tôi dùng mua quà và nấu bữa cơm yêu thương. Vì hoàn cảnh neo đơn nên các cụ rất xúc động mỗi khi có người đến thăm, được quan tâm chăm sóc. Với mỗi chuyến đi, các thành viên cố gắng mang đến hơi ấm tình thân, góp phần động viên các cụ buổi xế chiều”.

Như mọi lần đến Trung tâm Dưỡng lão Hiệp Đức, Nhóm thiện nguyện TP.Tam Kỳ vẫn chuyên chở sữa, dầu gió, bỉm, trái cây và thức ăn đến trao tận tay các cụ. Với họ, những cuộc gặp thế này bao giờ cũng gần gũi, hệt như những đứa con, đứa cháu lâu ngày về thăm người thân. Và cứ thế, mỗi thành viên một tay giúp các cụ làm những công việc như: xếp áo quần, quét dọn, chải tóc, bấm móng tay. Một số cụ nay đã già yếu nằm một chỗ sẽ có bạn đến xoa bóp chân tay rồi vệ sinh cơ thể, thay bỉm. Những cụ còn minh mẫn và khỏe mạnh thì tham gia hát, kể chuyện cho nhau nghe. Đặc biệt, vài cụ đã qua đời do tuổi cao, sức yếu cũng được thành viên trong nhóm đến khu thờ tự thăm viếng, lau dọn bàn thờ.

Các cụ già nơi đây đều thấy vui và ấm lòng bởi có bạn trẻ đến thăm. Cụ Nguyễn Thị Mua (82 tuổi, quê ở Quế Sơn) bảo rằng chưa bao giờ cụ có “bữa ăn yêu thương” ngon như hôm nay. Hỏi ra mới biết, sự “ngon” cụ Mua nói đến là tấc lòng của những thành viên Nhóm thiện nguyện TP.Tam Kỳ. Hay cụ Phan Thị Liên (76 tuổi, quê ở Thăng Bình) bị u não, nằm một chỗ chịu nhiều đau đớn khiến cụ rất khó chịu. Thế nhưng, hễ mỗi lần các bạn trẻ này đến cạnh giường chăm sóc và hỏi han, cụ lại nở nụ cười hiền dịu bày tỏ niềm cảm ơn. Tuy lần đầu tham gia chương trình, bạn Trần Việt Huy vẫn năng nổ thực hiện tốt việc chăm sóc và đút cơm cho các cụ ăn. Việt Huy chia sẻ: “Mình tham gia nấu ở bếp và vắt nước cam cho các cụ uống. Nhìn các cụ ăn ngon miệng mà lòng mình vui lắm. Chắc chắn sau chuyến đi này, mình sẽ vận động thêm nguồn quỹ để tiếp tục trao yêu thương đến các cụ!”.

Cũng như Việt Huy, tất cả thành viên trong Nhóm thiện nguyện TP.Tam Kỳ đều mong muốn khỏa lấp nỗi buồn tuổi già neo đơn của các cụ. Dù chỉ là những hành động nhỏ, thế nhưng các bạn trẻ giàu lòng nhân ái đã tiếp thêm niềm tin và niềm vui sống cho những phận người nơi đây. Nhận về sự chia sẻ ý nghĩa này, bà Trịnh Thị Lời - Giám đốc Trung tâm Dưỡng lão Hiệp Đức bày tỏ cảm kích: “Nhờ chương trình của các bạn trẻ ở Tam Kỳ mà chúng tôi và các cụ neo đơn đã có một ngày thật ý nghĩa, trọn vẹn tình yêu thương. Chúng tôi luôn mong sẽ có thật nhiều dịp như thế này để các cụ thêm niềm vui sống và yêu đời”.

NHƯ TRANG
 

.
.
.
.
.