Tọa đàm nâng cao chất lượng chuyên trang, chuyên mục truyền hình

;
Thứ Tư, 13/06/2018, 17:49 [GMT+7]

(QNO) - Trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh - truyền hình (PT-TH) tỉnh Quảng Nam lần thứ VI năm 2018, sáng nay 13.6, Đài PT-TH Quảng Nam (QRT) tổ chức tọa đàm chủ đề "Nâng cao chất lượng chuyên trang, chuyên mục truyền hình". Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên thực hiện trang địa phương các Đài TH-TH 18 huyện, thị xã, thành phố và các chuyên mục cộng tác QRT tham dự tọa đàm.

Quang cảnh tọa đàm
Quang cảnh tọa đàm "Nâng cao chất lượng chuyên trang, chuyên mục truyền hình". Ảnh: LAN NHI

Hiện nay, trên sóng QRT có 18 chuyên mục trang địa phương của 18 Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cùng các chuyên mục cộng tác của các ngành. Thời gian qua, các chuyên trang, chuyên mục cộng tác đã có nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn, phối hợp sản xuất để nâng cao chất lượng trên sóng QRT.

Tại buổi tọa đàm, đại diện 4 phòng khối nội dung của QRT đã cùng trao đổi những kinh nghiệm, cũng như một số vấn đề trong quá trình phối hợp thực hiện các chuyên trang, chuyên mục các địa phương trên sóng QRT như: việc cộng tác tin tức, phóng sự cho chương trình thời sự cần đảm bảo thông tin nhanh, chính xác; chất lượng hình ảnh cần được đầu tư hơn. Đại diện các đài huyện, thị xã, thành phố và chuyên mục cộng tác đã trao đổi những thuận lợi, khó khăn, những mặt làm được và cả những hạn chế khi thực hiện chuyên mục PT-TH.

Giới thiệu công nghệ truyền hình hiện đại.
Giới thiệu công nghệ truyền hình hiện đại. Ảnh: LAN NHI

Sáng cùng ngày, QRT tổ chức giới thiệu công nghệ truyền hình hiện đại. Đây là công nghệ sản xuất các chương trình truyền hình mới, phù hợp với yêu cầu nâng cao chất lương tin, phóng sự và các chuyên trang, chuyên mục truyền hình cộng tác QRT.

LÊ PHƯỚC LAN NHI

.
.
.
.
.