Nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em khó khăn toàn tỉnh

;
Thứ Sáu, 14/09/2018, 11:23 [GMT+7]

(QNO) - Sáng nay 14.9, Sở LĐ-TB&XH tổ chức cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn tỉnh.

Các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ em được bàn thảo cụ thể trong cuộc họp sáng 14.9. Ảnh: D.L
Các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em được bàn thảo cụ thể trong cuộc họp sáng 14.9. Ảnh: D.L

Theo kế hoạch đã được UBND tỉnh thông qua, việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu phải đảm bảo tính sẻ chia với những hoàn cảnh trẻ em đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc diện bảo trợ xã hội, giúp các em có một mùa trung thu vui tươi, đầm ấm.

Tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu tại TP.Tam Kỳ và huyện Tây Giang. Tại Tây Giang, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND huyện tổ chức đêm hội trăng rằm tại trung tâm huyện vào đêm 21.9 (12.8 âm lịch); tại TP.Tam Kỳ, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND thành phố tổ chức đêm hội trăng rằm vào đêm 24.9 (15.8 âm lịch) tại Quảng trường 24.3. Trẻ em sẽ được tham gia các hoạt động văn nghệ, sinh hoạt cộng đồng, phá cỗ trung thu, nhận quà, xem múa lân. Đặc biệt, tại các đêm hội vui Tết Trung thu, 350 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi sẽ được nhận quà.

Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu ý nghĩa. Ảnh: D.L
Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu ý nghĩa. Ảnh: D.L

Tại các cơ sở bảo trợ xã hội đang nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em đặc biệt khó khăn, nhiễm chất độc hóa học được các cơ sở tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu phù hợp với điều kiện. Lãnh đạo tỉnh sẽ đến thăm 449 trẻ em tại các cơ sở bảo trợ xã hội, 25 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các địa phương và tặng quà động viên.

Có 5 huyện thuộc địa bàn miền núi sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng/huyện để tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em nghèo, khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh sẽ đến thăm trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam trong dịp Tết Trung thu năm 2018.

DIỄM LỆ

.
.
.
.
.