Phép màu đến với Huy

;
Thứ Sáu, 14/09/2018, 12:51 [GMT+7]

Nhận được sự giúp đỡ và chia sẻ của đông đảo các nhà hảo tâm, cậu học trò nghèo Nguyễn Hữu Quốc Huy có thêm động lực chạy chữa căn bệnh Wilson - rối loạn chuyển hóa đồng. Tất cả đến với Huy giống như một phép màu khiến em vững tin hơn trong quá trình điều trị căn bệnh quái ác.

Em Nguyễn Hữu Quốc Huy đã tự mình tập vật lý trị liệu, tình trạng sức khỏe đang chuyển biến tốt hơn. Ảnh: NHƯ TRANG
Em Nguyễn Hữu Quốc Huy đã tự mình tập vật lý trị liệu, tình trạng sức khỏe đang chuyển biến tốt hơn. Ảnh: NHƯ TRANG

Những ngày đầu năm học mới, chúng tôi có dịp thăm lại em Nguyễn Hữu Quốc Huy (13 tuổi, hiện trú tại khối phố Quảng Lăng 1, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn) - nhân vật trong bài “Xót cảnh cậu học trò nghèo mắc bệnh lạ” đăng mục Địa chỉ từ thiện ngày 1.6.2018 của Báo Quảng Nam. Nụ cười tươi tắn đã xuất hiện trên gương mặt của Huy, da em không còn quá xanh xao và cơ thể cũng dần hồi phục đúng như mong mỏi những nhà hảo tâm từng giúp đỡ.

Trước đó, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, Huy cùng em gái và ba mẹ sống trong gian nhà trọ chật hẹp, chạy ăn từng bữa nhờ vào đồng lương làm công nhân eo hẹp của ba mẹ. Lúc Huy phát bệnh, gia đình chạy vạy vay mượn 100 triệu đồng thực hiện xét nghiệm, chi phí thuốc men nhằm kịp thời điều trị, khống chế căn bệnh. Thế nhưng hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình Huy phải nhờ đến các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Được biết, sau hơn 3 tháng kể từ ngày bài báo được đăng, rất nhiều tổ chức và cá nhân thiện nguyện tìm đến Huy. Nhờ thế, em có chi phí duy trì việc điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng tại TP.Đà Nẵng. Cứ cách 2 tháng Huy lại ra Hà Nội xét nghiệm lượng đồng trong máu và kiểm tra gen. Thời gian còn lại em điều trị vật lý trị liệu tại Đà Nẵng. Đau đớn bệnh tật khiến Huy trở nên nghị lực hơn rất nhiều. Mới đây, trong đợt tái khám tại Hà Nội, các y bác sĩ chẩn đoán bệnh của Huy đang dần tiến triển tốt, chức năng gan phục hồi, lượng đồng trong máu đã giảm đáng kể. Ông Nguyễn Hữu Tuyết - cha của Huy nói: “May mà lúc đó có Báo Quảng Nam đưa tin, nhiều nhóm từ thiện biết được hoàn cảnh của con trai tôi rồi họ đến động viên, chia sẻ. Thằng bé trở nên mạnh mẽ và giàu nghị lực hơn, dù cơ hàm bị cứng không nói được, nhưng nó luôn nở nụ cười để cảm ơn mọi người!”.

Thời gian Huy điều trị bệnh, biết bao vòng tay nhân ái kết nối, gom góp yêu thương gửi đến cậu học trò nghèo bất hạnh. Cô giáo Trần Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng Trường THCS Võ Như Hưng không kìm được sự xúc động mỗi lần các học trò nhắc đến Huy. Cô Vân chia sẻ: “Dù Huy không đến lớp, nhưng chúng tôi vẫn luôn sát cánh cùng em ấy. Vừa qua, nhà trường đã vận động giáo viên cùng học sinh sẻ chia, trao hơn 11 triệu đồng để Huy chữa bệnh”. Tại thị xã Điện Bàn, cô gái trẻ giàu lòng nhân ái Phan Thị Diễm My phát động kêu gọi các nhà hảo tâm giúp Huy 10,1 triệu đồng. Nhiều thành viên hoạt động trong Câu lạc bộ Nhân ái tình quê phường Điện Ngọc chia sẻ với Huy gần 15 triệu đồng. Ngoài ra, một số nhà hảo tâm sống tại TP.Hồ Chí Minh, TP.Đà Nẵng và kiều bào ở nước ngoài thông qua tác giả bài viết gửi 14,5 triệu đồng cho Huy đi khám chữa đợt gần đây. Cảm động nhất là số tiền 150.000 đồng một người bán vé số nhờ tòa soạn Báo Quảng Nam chuyển đến cậu học trò nhỏ. Tất cả những tình cảm thân thương ấy đến với Huy như mối duyên lành, tiếp thêm cho em thật nhiều động lực vượt qua cơn bạo bệnh…

NHƯ TRANG

.
.
.
.
.