Nhiều suất quà tết đến với người dân khó khăn

;
Thứ Hai, 28/01/2019, 16:34 [GMT+7]

(QNO) - Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” vừa được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức cho người dân 2 xã Chơ Chun và La Êê (Nam Giang).

Hơn 100 Đoàn viên thanh niên cùng lãnh đạo chính quyền các thôn trong hai xã tham gia cắm lều trại và trưng bày sản vật vùng cao.
Các hoạt động được tổ chức tại Đồn Biên phòng La Êê. Ảnh: HUỲNH CHÍN

Đây là năm thứ 4 liên tiếp chương trình được tổ chức. Năm nay với sự đồng hành và hỗ trợ kinh phí từ các đơn vị: Văn phòng Tổng đại lý AIA tại Quảng Nam, Đoàn thanh niên Khu phức hợp ô tô Chu Lai - Trường Hải, Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện…

Thi gói bánh chưng đạt 400 cặp tặng các gia đình hộ nghèo.
Tặng 400 cặp bánh chưng cho hộ nghèo. Ảnh: HUỲNH CHÍN

Tại chương trình, nhiều hoạt động vui xuân đón tết được tổ chức như: cắm lều trại và trưng bày sản vật vùng cao; thi gói bánh chưng tặng hộ nghèo; khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người; tặng 200 suất quà cho các gia đình có công, gia đình chính sách… (HUỲNH CHÍN)

* Chiều 28.1, Liên đoàn Lao động thị xã Điện Bàn tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019”, trao 137 suất quà tết cho công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn kinh phí trao quà từ sự hỗ trợ của các ban ngành thị xã và kêu gọi xã hội hóa từ doanh nghiệp.

Chương trình trao 137 suất quà cho CNVCNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Q.T
Chương trình trao 137 suất quà cho người lao động khó khăn. Ảnh: Q.T

Trong 5 năm qua, Liên đoàn Lao động thị xã đã thăm, tặng quà 1.156 lượt công nhân viên chức, người lao động với số tiền gần 500 triệu đồng, xây dựng 22 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn với số tiền gần 800 triệu đồng. (QUỐC TUẤN)

* Ngày 27.1, Liên đoàn Lao động huyện Duy Xuyên tổ chức chương trình “Tết sum vầy” nhân dịp xuân Kỷ Hợi.

Tại chương trình, 176 đoàn viên công đoàn, người lao động khó khăn được nhận quà tết (trị giá 500 nghìn đồng/người); tham gia trò chơi bốc thăm trúng thưởng để nhận 10 chiếc mền ấm cao cấp, 5 bếp điện và 1 tủ lạnh với tổng giá trị 10 triệu đồng.

Dịp này, 7 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về chỗ ở được hỗ trợ xây dựng mái ấm công đoàn. Trong đó 5 người được hỗ trợ 40 triệu đồng/người, 2 người được hỗ trợ 30 triệu đồng/người. Kinh phí cho các hoạt động từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Duy Xuyên. (QUANG GIÁC)

* Đại diện Ban lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên Eximbank Quảng Nam cùng Chi cục Chăn nuôi thú y và trồng trọt Quảng Nam vừa có chuyến thăm, tặng 20 suất quà tết cho các hộ chính sách, gia đình khó khăn, học sinh vượt khó tại xã Phước Hòa (Phước Sơn) - xã kết nghĩa của 2 đơn vị.

Đại diện lãnh đạo 02 đơn vị kết nghĩa tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Phước Hòa.
Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị kết nghĩa tặng quà người dân xã Phước Hòa. Ảnh: ANH TOÀN

Dịp này, Eximbank Quảng Nam đến thăm và trao tiền phụng dưỡng quý I - II.2019 cùng quà tết (trị giá 500 nghìn đồng) cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhiều. Mẹ Nhiều được Eximbank Quảng Nam nhận phụng dưỡng suốt đời, từ năm 2015. (ANH TOÀN)

* UBND xã Tiên Hiệp vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước tổ chức chương trình văn nghệ “Xuân yêu thương”. 

Tại đêm văn nghệ, Hội Chữ thập đỏ huyện và các mạnh thường quân trao tặng 180 suất quà (trị giá 300 nghìn đồng/suất) cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn, tổng trị giá gần 55 triệu đồng. (NGUYỄN HƯNG)

.
.
.
.
.