Rác thải tồn đọng trên tuyến đường tránh

;
Thứ Năm, 31/01/2019, 15:47 [GMT+7]

(QNO) – Những ngày gần tết, nhiều người dân thiếu ý thức đã mang rác thải vứt dọc theo tuyến đường tránh Nguyễn Hoàng (đoạn đi qua khu vực phường An Sơn) gây mất mỹ quan và ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng.

Bãi rác khổng lồ được người dân vứt bỏ trên đoạn đường tránh Nguyễn Hoàng. Ảnh: VĂN VIỆT
Bãi rác tự phát do người dân vứt bỏ trên đoạn đường tránh Nguyễn Hoàng. Ảnh: VĂN VIỆT

Những ngày gần Tết Nguyên đán, khu vực bãi đất trống đoạn đường Nguyễn Hoàng khu vực gần cầu Ông Dung bỗng trở thành điểm tập kết rác thải. Người dân vứt đủ thứ rác, từ rác sinh hoạt hằng ngày cho đến các loại rác xây dựng, xác chết con vật nuôi… gây bốc mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường.

Ông Nguyễn Thanh Chương - một người dân phường Trường Xuân cho biết: “Thời gian gần đây không biết ở đâu tự nhiên xuất hiện nhiều rác thải các loại được vứt bỏ quanh khu vực bãi đất trống này. Nhiều hôm rác thải bốc mùi hôi thối không chịu nỗi, những người chăn trâu quanh đây phải tự châm lửa đốt đi”.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND phường An Sơn cho biết khu vực này chỉ xảy ra tình trạng vứt rác bừa bãi thời gian gần đây. Điểm tập kết rác thải này là người dân nơi khác, thời gian qua chính quyền cũng thường xuyên tuần tra để phát hiện xử lý kịp thời những vi phạm. Nguyên nhân là nhu cầu dọn dẹp, sửa sang nhà cửa dịp cận tết khá lớn, nhiều người dân không có ý thức đã cố tình đổ các chất thải rắn, rác sinh hoạt ở khu vực trên, gây mất mỹ quan môi trường. Các trường hợp tập kết rác thải tại đây thường xảy ra vào đêm hoặc sáng sớm nên khó phát hiện và xử lý vi phạm.

Người dân sống quanh đây thường xuyên đốt rác khi bốc mùi hôi thối. Ảnh: VĂN VIỆT
Người dân sống quanh đây thường xuyên đốt rác khi bốc mùi hôi thối. Ảnh: VĂN VIỆT

Trước mắt UBND phường An Sơn cũng tổ chức tuyên truyền, kết hợp với các địa phương lân cận như phường Trường Xuân và xã Tam Ngọc tổ chức tuần tra, ngăn chặn và kịp thời xử lý, nhắc nhở người dân cố tình vứt rác bừa bãi gây mất mỹ quan môi trường.

Ông Đoàn Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND phường An Sơn cho biết: “Chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, địa phương cũng phối hợp với công ty môi trường đô thị, tổ tuần tra liên ngành và các đơn vị khối phố ra quân dọn dẹp, xử lý rác thải trả lại cảnh quan môi trường trước Tết Nguyên đán”.

VĂN VIỆT

.
.
.
.
.