Ấm lòng phụ nữ nghèo

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Chuỗi hoạt động trong chương trình “Tết cho phụ nữ nghèo” vừa được Hội LHPN xã Tam An (Phú Ninh) tổ chức trong không khí đầm ấm, vui tươi, góp phần sẻ chia khó khăn với phụ nữ nghèo tại địa phương trong dịp xuân về.

Trao quà Tết cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: L.T
Trao quà tết cho phụ nữ xã Tam An có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: L.T

Với phương châm “Không để hội viên phụ nữ không có tết”, Hội LHPN xã Tam An thực hiện chương trình với sự hưởng ứng của đông đảo hội viên. Ngay từ rất sớm, chị Nguyễn Thị Dy (thôn An Hòa) đã có mặt tại địa điểm diễn ra chương trình, mong chờ được nhận quà. Là một trong những hộ nghèo trên địa bàn xã, chị Dy xúc động cho biết: “Năm nay là lần đầu tiên được Hội LHPN xã tổ chức chương trình đầy ý nghĩa như vậy. Phần quà tết dù không nhiều nhưng cũng giúp gia đình tôi có một niềm vui lớn, đỡ lo sắm sửa cho tết”. Tại chương trình, 20 suất quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt (trị giá gần 700 nghìn đồng/suất) được trao tận tay các hội viên phụ nữ nghèo, khuyết tật trên địa bàn.

Ngay bên thềm xuân mới, không khí tết càng rộn ràng với gian hàng quần áo “Người thừa mang đến, người thiếu mang về”. Gian hàng với hàng trăm bộ quần áo mới, được giặt ủi kỹ càng và sắp xếp ngăn nắp. Nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn đã đến, tìm cho mình một vài bộ quần áo còn khá tươm tất, như chọn lấy một chút “lộc xuân” cho riêng mình.

Nhiều bà con chon lấy quần áo cho mình tại gian hàng quần áo từ thiện. Ảnh: L.T
Người dân chọn lựa tại gian hàng quần áo từ thiện. Ảnh: L.T

Cũng trong dịp này, các sản phẩm khởi nghiệp của hội viên phụ nữ xã có dịp ra mắt người dân trên địa bàn. Chín sản phẩm thuộc 7 chi hội bao gồm các loại mứt, bánh thuẩn, dưa món trưng bày được đông đảo bà con tham quan, ủng hộ. Chị Nguyễn Thị Thùy Trang - chủ cơ sở sản xuất bánh thuẩn Ngọc Hân (thôn An Mỹ 1) vô cùng phấn khởi khi tham gia trưng bày sản phẩm tại chương trình này. Chị cho biết, nghề làm bánh thuẩn thừa hưởng từ truyền thống gia đình. Với khuôn đúc truyền thống của gia đình, chị đã tự tay làm ra những chiếc bánh thuẩn với nguyên phụ liệu sạch, thêm một chút biến tấu trong chiếc bánh tạo ra hương vị đặc trưng.

“Đã có thời gian tôi bỏ nghề vì không tìm được nơi bán. Nhưng được sự động viên của Hội LHPN xã cùng người thân nên tôi quyết định cùng con dâu tiếp tục khởi nghiệp từ nghề truyền thống này. Dịp này, tôi có thể quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn cho bà con tại địa phương” - chị Trang chia sẻ.

Sản phẩm bánh thuẩn của chị Trang được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: L.T
Sản phẩm bánh thuẩn của chị Trang được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: L.T

Bà Nguyễn Thị Khương - Chủ tịch Hội LHPN xã Tam An cho biết, kinh phí, quần áo mới thực hiện chương trình “Tết cho phụ nữ nghèo” từ đóng góp của hội viên phụ nữ xã và vận động các mạnh thường quân trên địa bàn. Cũng thông qua chương trình này để trưng bày và khuyết khích các mô hình khởi nghiệp của chị em.

“Hội mong muốn hội viên tích cực lao động, làm giàu chân chính. Những sản phẩm sạch sẽ được đón nhận từ người tiêu dùng. Thời gian đến, Hội LHPN xã sẽ tích cực đồng hành cùng hội viên trên con đường lập thân, lập nghiệp” - bà Khương nói.

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG