Đêm buồn ở các gia đình học sinh đuối nước

;
Thứ Bảy, 09/02/2019, 09:10 [GMT+7]

(QNO) - Thi thể 4 học sinh lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Định Bắc, Thăng Bình) đã được tìm thấy và chuyển về nhà an táng; 2 em hiện vẫn còn mất tích. Những tiếng khóc đau buồn bao trùm ở gia đình các học sinh này.

Gia đình, hàng xóm thương xót đón thi thể các em về nhà. Ảnh: T.Q
Gia đình, hàng xóm thương xót đón thi thể các em về nhà. Ảnh: T.Q

Hơn 19 giờ tối 8.2, xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 tỉnh đưa thi thể em Trần Lê Ly Na (thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc) về nhà. Ông Trần Anh - cha Na như gục ngã bên thi thể em với tiếng khóc xé lòng. Hàng xóm của ông Anh cho biết, sáng 8.2 cháu Na đi chơi với bạn và có trở về nhà buổi trưa, chiều tiếp tục đi xuống biển Bình Minh (xã Bình Minh, Thăng Bình) chơi, đến chiều tối thì nghe tin Na cùng nhóm bạn bị đuối nước.

Còn tại thôn Hưng Lộc (xã Bình Định Nam, Thăng Bình), gia đình, hàng xóm xót thương đón thi thể em Trần Thị Thúy. Ông Nguyễn Văn Đạt - bác của Thúy cho hay, gia đình biết em đi chơi tết cùng bạn nhưng không nắm rõ việc các em đi chơi ở biển. Sát bên nhà Thúy, ngôi nhà của em Nguyễn Văn Ý cũng đang chờ đợi đón thi thể Ý.

Cùng đi chơi vào buổi sáng với các nạn nhân, em Trà Thanh Hồng (lớp 9/1) kể: “Nhóm các bạn bị nạn đi biển vào lúc 14 giờ. Khi sáng cả nhóm đi chơi ở thị trấn Hà Lam, rồi tính chiều đi Hội An, nhưng đến trưa thì chuyển kế hoạch đi biển Bình Minh. Riêng em và một số bạn không tham gia đi biển buổi chiều”.

Mời bạn đọc xem clip:

Ngoài 6 học sinh tử vong và mất tích, hiện còn một số học sinh khác đang cấp cứu. Ông Nguyễn Đức Hà (40 tuổi, xã Bình Định Bắc) - cha của nạn nhân Nguyễn Hòa Ngọc Anh cho biết: “Khoảng 16 giờ 30, tôi nhận được điện thoại nói cháu Anh đi chơi ở biển bị đuối nước, được vớt lên bờ đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Hiện tại cháu nhà tôi còn hôn mê sâu, đang chờ các bác sĩ cứu chữa, chỉ mong có thể vượt qua cơn nguy hiểm”.

Ông Phan Phước Đồng - Chủ tịch UBND xã Bình Minh cho biết, địa phương đã và đang huy động toàn bộ lực lượng Công an xã, dân phòng kết hợp với bộ đội biên phòng, Công an tỉnh và công an các huyện tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân cuối cùng.

HOÀI AN - HỒ QUÂN

.
.
.
.
.