Hội An ra quân trồng cây xanh đô thị

;
Thứ Bảy, 09/02/2019, 22:06 [GMT+7]

(QNO) - Sáng nay 9.2 (mùng 5 tết), tại phường Cẩm Nam, UBND TP.Hội An tổ chức lễ phát động ra quân trồng cây xanh đô thị xuân Kỷ Hợi 2019. Đây là hoạt động thường niên nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia trồng cây xanh, góp phần tạo cảnh quan tươi đẹp.

Thành phố Hội An phát động ra quân trồng cây xanh đô thị
TP.Hội An phát động ra quân trồng cây xanh đô thị. Ảnh: KHÁNH LINH

Hơn 40 cây bằng lăng 5 năm tuổi đã được trồng dọc 2 bên đường Nguyễn Tri Phương (đoạn qua khối phố Thanh Nam Đông, phường Cẩm Nam). Đây là số lượng cây đợt 1 trong tổng số 170 cây bằng lăng sẽ được Công ty CP Công trình công cộng Hội An trồng trên đoạn còn lại của tuyến đường Nguyễn Tri Phương (khoảng 2km) trong năm nay.

40 cây bằng lăng 5 năm tuổi đã được trồng trong dịp này
Hơn 40 cây bằng lăng được trồng trong lễ phát động sáng 9.2. Ảnh: KHÁNH LINH

Được biết, những năm qua việc trồng cây xanh đô thị luôn được thành phố chú trọng đẩy mạnh nhằm cải thiện cảnh quan môi trường, cảnh quan đô thị, phủ xanh các địa bàn dân cư. Tuy nhiên, so với yêu cầu và tiêu chí của một thành phố sinh thái thì số lượng cây xanh đô thị TP.Hội An vẫn còn rất thấp, chất lượng cũng chưa cao.

Việc trồng cây xanh sẽ góp phần làm cho thành phố Hội An xanh, đẹp hơn
Cây xanh góp phần làm cho TP.Hội An xanh, đẹp hơn. Ảnh: KHÁNH LINH

Việc ra quân trồng cây xanh đầu năm ngoài hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây của Bác Hồ, còn góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp ngành, tầng lớp nhân dân, hướng đến mục tiêu xây dựng một Hội An xinh đẹp, yên bình, là điểm đến ưa thích của du khách trong và ngoài nước.

Sau lễ phát động sẽ có 170 cây bằng lăng được tiếp tục trồng trên đoạn còn lại của tuyến đường Nguyễn Tri Phương
Sẽ có 170 cây bằng lăng được trồng trên tuyến đường Nguyễn Tri Phương trong năm nay. Ảnh: KHÁNH LINH

KHÁNH LINH

.
.
.
.
.