Lễ hội dành cho trẻ thơ

;
Thứ Hai, 11/02/2019, 15:08 [GMT+7]

Một lễ hội nho nhỏ với các hoạt động trình diễn thời trang, trò chơi dân gian, viết thư pháp, viết thư gửi cha mẹ... do Câu lạc bộ Kỹ năng sống Cánh diều tuổi thơ tổ chức chiều 9.2 (mùng 5 tết), cho trẻ em có được trải nghiệm thú vị trong dịp tết.

Một số hoạt động trong Lễ hội mùa xuân do CLB Cánh diều tuổi thơ tổ chức. Ảnh: C.N 
Một số hoạt động trong Lễ hội mùa xuân do CLB Cánh diều tuổi thơ tổ chức. Ảnh: C.N 

Trong khoảng không gian nhỏ ở Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ) nhiều trẻ háo hức chơi trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy dây, đánh chuyền... Bé Trần Kỳ Duyên (7 tuổi, quê xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn) tình cờ đi dạo Quảng trường dịp tết, thấy lạ, cũng xin mẹ đăng ký tham gia chơi. Còn cháu Huỳnh Ngọc Tâm (12 tuổi, ở phường Trường Xuân, Tam Kỳ) cho biết, ngày thường thỉnh thoảng cũng chơi các trò chơi dân gian, nhưng được chơi trong dịp tết ở không gian này, Tâm cảm thấy vui thích hơn hẳn.

Chị Phạm Cẩm Vân - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng sống Cánh diều tuổi thơ, người tổ chức chương trình Lễ hội mùa xuân cho biết, ý tưởng về chương trình lần này đến thật tình cờ, khi chị nhìn thấy các cháu xúng xính quần áo đẹp cùng ba mẹ, ông bà chơi tết nên chị nghĩ đến việc tổ chức trình diễn thời trang cùng một số hoạt động khác giúp trẻ em trải nghiệm. “Dù chưa thật sự thành công như kỳ vọng nhưng nhìn các cháu vui vẻ, hào hứng tham gia các hoạt động, phụ huynh cũng nhiệt tình và ủng hộ nên tôi cảm thấy rất vui” - chị Vân tâm sự.

Chương trình Lễ hội mùa xuân diễn ra chiều 9.2 gồm các hoạt động: trình diễn thời trang với trang phục tự chọn (chủ yếu là trang phục các cháu mặc trong dịp tết) và trang sức tự làm (từ các vật liệu tự nhiên như cọng sắn, cọng cỏ... do Ban tổ chức Lễ hội cung cấp); tham gia chơi các trò chơi dân gian: ô ăn quan, nhảy lò cò, đánh thẻ, nhảy dây và tìm hiểu về thư pháp cũng như học một số bước cơ bản để xử lý tình huống gặp người lạ. Các bé còn được xem “ông đồ” - là chị Phạm Thị Ánh Hồng (Tam Xuân 1, Núi Thành) cho chữ. Lần đầu tiên thấy “bà đồ”, nhiều bé nhìn say sưa, thích thú… Và đặc biệt, tham gia Lễ hội mùa xuân lần này, trẻ được trải nghiệm viết thư cho ba mẹ. Thư viết xong, được dán tem và chuyển đến địa chỉ ba mẹ theo đường bưu điện. Có em mới 5 - 6 tuổi chưa rành chữ thì thể hiện lời yêu thương cha mẹ bằng hình ảnh như trái tim, ngôi nhà.

Cùng con gái là Nguyễn Bảo Ngân (7 tuổi) tham gia trò chơi, chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (phường An Xuân, Tam Kỳ), cho biết chị rất muốn con mình được trải nghiệm những hoạt động bổ ích, ý nghĩa như thế này. Tuy nhiên, chị mong có thêm nhiều sân chơi được tổ chức bài bản, khoa học cho trẻ trải nghiệm. “Khi nhiều trẻ em mê game online, thì việc tạo sân chơi cho trẻ như Lễ hội mùa xuân như thế này là rất cần thiết và ý nghĩa” - một phụ huynh có con tham gia chương trình nói.

CHÂU NỮ

.
.
.
.
.