Nhộn nhịp chợ quê Tiên Phước

;
Thứ Hai, 04/02/2019, 16:00 [GMT+7]

(QNO) - Giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, không khí chợ quê Tiên Phước (thị trấn Tiên Kỳ) nhộn nhịp hẳn lên, tất bật kẻ bán người mua chuẩn bị cho một cái tết đoàn viên.

Cuối năm chợ quê Tiên Phước rất đông người mang chuối xanh xuống để bán. Ảnh: THANH THẮNG
Người dân mang chuối xanh đến chợ quê Tiên Phước bán dịp cuối năm. Ảnh: THANH THẮNG

Sáng 3.2 (tức 29 tết), tại chợ quê Tiên Phước có rất nhiều người dân đến mua sắm tết. Đang chọn lựa mua hoa quả, chị Nguyễn Thị Hà (33 tuổi, thị trấn Tiên Kỳ) cho hay, dịp tết năm nay gia đình đã sắm đầy đủ mọi thứ, nhưng riêng trái cây, hoa tươi để cúng vào các ngày tết thì đến hôm nay mới mua. Nhìn chung lượng trái cây, hoa tươi ở chợ phong phú, giá cả cũng hợp lý nên việc sắm tết ngày cuối năm không phải lo bị chèn ép giá.

Một số tiểu thương chất chuối xanh lên xe và đưa xuống Tam Kỳ để bán kiếm lời. Ảnh: THANH THẮNG
Tiểu thương đến chợ mua chuối của người dân. Ảnh: THANH THẮNG

"Đã thành thông lệ rồi, thường thì ngày 29 tết mọi người đi sắm các mặt hàng trái cây, hoa tươi để cúng tết nên không khí ở chợ nhộn nhịp lắm. Tết năm nay tôi sẽ mua một số trái cây làm mâm ngũ quả để chưng, cầu mong vạn sự như ý. Mặc dù tết nhưng tiểu thương bán buôn với giá cả hợp lý nên việc mua hàng ở chợ quê Tiên Phước được cánh nội trợ an tâm" - chị Hà tâm sự.

Theo ghi nhận, mặc dù có hàng nghìn lượt người mua sắm tại chợ quê Tiên Phước nhưng các lối đi tại chợ vẫn không bị ách tắc, các gian hàng đước bố trí tạo lối đi thông thoáng.

Bông cúng hút khách vào dịp tết. Ảnh: THANH THẮNG
Mặt hàng hoa tươi hút khách. Ảnh: THANH THẮNG

Tại chợ quê, chuối xanh là mặt hàng được nhiều người dân mang ra bán cho các tiểu thương. Năm nay thời tiết thuận lợi nên nhiều vườn chuối ở Tiên Phước được mùa kịp bán tết, cho thu nhập cao. Chị Phạm Thị Nhung (40 tuổi, xã Tiên Cảnh) - bán chuối ở chợ cho biết: "Những ngày giáp tết, tôi tranh thủ đem chuối ở vườn ra chợ bán kiếm ít tiền lo tết. Hiện buồng chuối khoảng 6 nải có giá 200 - 300 nghìn đồng; những buồng chuối to, màu sắc đẹp thì giá cao hơn".

THANH THẮNG

.
.
.
.
.