Khám bệnh, tặng quà hưởng ứng Tháng nhân đạo

;
Chủ Nhật, 19/05/2019, 17:35 [GMT+7]

(QNO) - Ngày 19.5, Hội Chữ thập đỏ, Ban Chỉ huy Quân sự và Huyện đoàn Quế Sơn phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2019.

Trao biểu trưng hỗ trợ nhà ở cho người khó khăn của huyện Quế Sơn. Ảnh: DUY THÁI
Trao biểu trưng hỗ trợ nhà ở cho người dân khó khăn huyện Quế Sơn. Ảnh: DUY THÁI

Hơn 300 người dân thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn, người cao tuổi của xã Quế Minh và Quế An được y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn khám, cấp thuốc điều trị các bệnh thường gặp như xương khớp, huyết áp, tim mạch, mắt… Toàn bộ chi phí được Công ty CP Địa ốc First Real hỗ trợ với số tiền 50 triệu đồng.

Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ Quế Sơn cũng vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng 60 suất quà, 500 túi thuốc gia đình, 20 suất học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 7 ngôi nhà tình thương cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Cấp phát thuốc cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: DUY THÁI
Cấp phát thuốc cho người dân. Ảnh: DUY THÁI

Theo bà Trần Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn, với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, triển khai Tháng nhân đạo 2019, từ đầu tháng 5 đến nay các cấp hội chữ thập đỏ trong huyện đã vận động được tổng cộng 503 triệu đồng và hỗ trợ cho 355 địa chỉ nhân đạo. (DUY THÁI)

* Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục (Thăng Bình) tổ chức lễ ra mắt Đội tình nguyện viên phản ứng nhanh chữ thập đỏ xã và trao quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đội tình nguyện viên phản ánh nhanh xã Bình Phục gồm 15 thành viên, có nhiệm vụ kết nối cộng đồng dân cư, kịp thời nắm bắt và phản ứng nhanh những chuyện không may xảy ra trong cuộc sống như tai nạn, hỏa hoạn, đuối nước, khó khăn đột xuất cho Hội Chữ thập đỏ xã để kịp thời động viên, sẻ chia.

Tại lễ ra mắt, Hội Chữ thập đỏ xã trao 30 suất quà cho các đối tượng đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng. Hội Chữ thập đỏ huyện Thăng Bình cũng trao biểu trưng hỗ trợ 30 triệu đồng làm nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Đình Dũng (thôn Tất Viên, xã Bình Phục) thuộc hộ nghèo. (GIANG BIÊN - TRUNG THỰC)

.
.
.
.
.