Quế Sơn phát động Tháng hành động vì trẻ em

;
Thứ Ba, 28/05/2019, 13:44 [GMT+7]

(QNO) - Sáng 28.5, tại xã Quế Xuân 1, UBND huyện Quế Sơn tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Tháng hành động được triển khai từ ngày 1 đến 30.6. Huyện Quế Sơn sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông phòng chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích ở trẻ em; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ngành, cơ quan, đơn vị, nhà trường, gia đình và xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; thực hiện tốt quyền trẻ em, tạo cơ hội để các em nói lên suy nghĩ và mong muốn của bản thân; tăng cường kiểm tra, ngăn chặn việc buôn bán các loại đồ chơi bạo lực, kích động, không phù hợp với trẻ em.

Quế Sơn hiện có hơn 600 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, địa phương sẽ nỗ lực giúp các em tiếp cận với dịch vụ y tế, giáo dục, phúc lợi xã hội và các hoạt động vui chơi giải trí để các em được sống trong môi trường lành mạnh, an toàn và phát triển toàn diện.

Dịp này, UBND huyện trao tặng 20 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Quế Xuân 1.

DUY THÁI

.
.
.
.
.