Thăng Bình hưởng ứng Tháng nhân đạo

;
Thứ Hai, 27/05/2019, 15:21 [GMT+7]

Tháng 5 này, nhiều hoạt động nhân đạo đã được các cơ sở hội chữ thập đỏ (CTĐ) trên toàn huyện Thăng Bình tổ chức bằng nhiều hình thức như trao quà, hỗ trợ tiền, làm nhà diễn ra theo đúng với chủ đề của Tháng nhân đạo năm nay “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”.

Hội CTĐ huyện Thăng Bình trao biểu trưng hỗ trợ nhà cho hộ nghèo tại Bình Phục trong Tháng nhân đạo 2019. Ảnh: Biên Thực
Hội CTĐ huyện Thăng Bình trao biểu trưng hỗ trợ nhà cho hộ nghèo tại Bình Phục trong Tháng nhân đạo 2019. Ảnh: Biên Thực

Năm trước, Hội CTĐ xã Bình Triều không tổ chức phát động Tháng nhân đạo nhưng đã huy động được 57 triệu đồng hỗ trợ 75 lượt người có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, Tháng nhân đạo đã được Hội CTĐ xã Bình Triều tổ chức trang trọng, ý nghĩa ngay vào những ngày đầu tháng 5. Tại lễ phát động, Hội CTĐ xã Bình Triều đã huy động trực tiếp từ các mạnh thường quân, cá nhân với số tiền gần 20 triệu đồng.

Dịp này, Hội CTĐ xã Bình Triều đã trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo. Theo bà Phan Thị Đường - Chủ tịch Hội CTĐ xã Bình Triều, thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” luôn hiện hữu trong từng hoạt động của hội suốt Tháng nhân đạo năm nay. Hội CTĐ xã kết nối giữa mạnh thường quân với các hộ khó khăn, để việc sẻ chia mang lại ý nghĩa thiết thực. Qua đó, động viên các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. “Hội CTĐ xã  đã giúp đỡ trường hợp của chị Nguyễn Thị Hà (42 tuổi, tổ 20 thôn Phước Châu) mắc bệnh ung thư dạ dày, chồng chị là anh Mai Văn Thu cũng bị ung thư gan. Cả hai vợ chồng bị bệnh lại nuôi 4 đứa con nhỏ. Do đó, ngoài việc hỗ trợ 2 triệu đồng trích từ kinh phí hội, Hội CTĐ xã đã viết thư kêu gọi và đăng trên facebook cá nhân của từng thành viên trong ban chấp hành. Đến nay, các mạnh thường quân đã đến trực tiếp tại nhà ủng hộ số tiền 30 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà” - bà Phan Thị Đường cho biết thêm.

Tháng nhân đạo năm nay được diễn ra từ ngày 1 đến 31.5 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”. Đối với huyện Thăng Bình, Hội CTĐ huyện chọn 2 tuần cao điểm từ ngày 8.5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm quốc tế) đến ngày 19.5 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh). Tính đến ngày 21.5, cấp huyện đã hỗ trợ sửa chữa 4 nhà và làm mới 1 nhà cho các hộ khó khăn; trong đó nhà sửa chữa hỗ trợ 20 triệu đồng, làm mới 30 triệu đồng. Cấp xã đã vận động trao quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 600 lượt người với tổng số tiền 350 triệu đồng.

Ngoài ra, cấp xã còn kêu gọi hỗ trợ, nhận đỡ đầu hàng tháng cho 20 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, thành lập Đội tình nguyện viên “phản ánh nhanh”, thùng quỹ nhân đạo tại các chợ. Bà Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho hay, để triển khai Tháng nhân đạo, Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở đóng vai trò nòng cốt, cầu nối và điều phối với mục tiêu huy động và kết nối trái tim với trái tim để cùng chia sẻ, trao cơ hội mang lại niềm tin, hạnh phúc và sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Đưa những hoạt động nhân ái ngày càng lan tỏa, thấm sâu vào cộng đồng. Bà Nguyễn Thị Lan cho biết thêm: “Không dừng lại ở hoạt động trao quà, những ngày cuối cùng của Tháng nhân đạo hoặc trong cả năm, hoạt động xuyên suốt của Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở cũng hướng đến mục đích cao đẹp là giúp những người yếu thế trong xã hội có cuộc ổn định hơn”.

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC

.
.
.
.
.