Nhiều hoạt động vì trẻ em

;
Thứ Ba, 11/06/2019, 09:50 [GMT+7]

“Tháng hành động vì trẻ em” (1 - 30.6), UBND huyện Đại Lộc phát động có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động vì trẻ em; tuyên truyền các quy định pháp luật về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, các hoạt động trong tháng liên quan tới phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Các địa phương đẩy mạnh các chương trình truyền thông về phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em; vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ, đặc biệt trong dịp hè. Kịp thời cảnh báo những địa điểm, khu vực có nguy cơ dễ xảy ra tai nạn thương tích cho trẻ em. Đẩy mạnh việc xây dựng mô hình “Ngôi nhà an toàn”, “Cộng đồng an toàn” nhằm cải thiện môi trường sống, đảm bảo an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ. Tăng cường quảng bá Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111, Tổng đài Trung tâm công tác xã hội Quảng Nam 18001581 để mọi người dân và trẻ em liên hệ khi có nhu cầu.

Cũng trong “Tháng hành động vì trẻ em”, Đại Lộc sẽ tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề trẻ em”. Đây là diễn đàn tổ chức với quy mô toàn huyện, mục đích tập trung vào các vấn đề mà trẻ em quan tâm, vấn đề nóng, ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ em như nạn xâm hại tình dục trẻ em dưới 16 tuổi; tập trung nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, hội đoàn thể, tổ chức kinh tế - xã hội, cộng đồng dân cư, gia đình và bản thân trẻ em và các vấn đề về trẻ em… Từ diễn đàn cấp huyện, sẽ chọn ra 6 đại diện trẻ em (3 nam, 3 nữ) tham gia diễn đàn trẻ em cấp tỉnh.

TRIÊU NHAN
 

.
.
.
.
.