Tuyên dương 100 gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu

;
Thứ Tư, 12/06/2019, 14:42 [GMT+7]

(QNO) - Sáng nay 12.6, tại Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thanh - truyền hình huyện Đại Lộc, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Đại Lộc tổ chức lễ tôn vinh 100 người HMTN tiêu biểu trên toàn tỉnh nhân Ngày Quốc tế người hiến máu (14.6). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đến dự.

Những người hiến máu được tôn vinh lần này. Ảnh: V.A
Những tấm gương hiến máu tiêu biểu tham dự lễ tôn vinh. Ảnh: V.A

Hoạt động được tổ chức hằng năm với mục đích tôn vinh, tri ân đến những người HMTN. Theo Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, mỗi năm tỉnh tiếp nhận được hàng chục nghìn đơn vị máu, hàng nghìn người hiến máu nhắc lại, có người hiến máu 50 lần, hàng chục người hiến từ 20 lần trở lên, có những bạn đang là sinh viên nhưng đã hiến rất nhiều máu. Họ đều là những con người bình dị nhưng hành động của họ thực sự đáng ngưỡng mộ.

Những người hiến máu được tôn vinh lần này. Ảnh: V.A
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tặng hoa và giấy chứng nhận cho các cá nhân. Ảnh: V.A

Năm nay, lễ tôn vinh người HMTN tiêu biểu đã ghi nhận nhiều tấm gương, điển hình trong phong trào HMTN toàn tỉnh như: anh Trần Ngọc Long (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) - người đã HMTN 50 lần; anh Lưu Văn Tình (xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn) - thường xuyên tham gia hiến máu cứu người và thành lập câu lạc bộ ngân hàng máu sống tại địa phương...

Những người hiến máu được tôn vinh lần này. Ảnh: V.A
Tôn vinh những tấm gương hiến máu tiêu biểu. Ảnh: V.A

Được biết, năm nay Tổ chức Y tế thế giới phát động chiến dịch Ngày Quốc tế người hiến máu với chủ đề “Máu an toàn cho mọi người”, mong muốn nâng cao nhận thức về nhu cầu, lượng máu an toàn trong vấn đề chăm sóc sức khỏe và vai trò quan trọng của HMTN trong hoàn thành mục tiêu bảo vệ sức khỏe toàn cầu.

VINH ANH

.
.
.
.
.