Phát động Giải báo chí viết về ngành giao thông vận tải

;
Thứ Tư, 11/09/2019, 16:38 [GMT+7]

(QNO) - Bộ Giao thông vận tải vừa phát động Giải báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ I năm 2019 - 2020.

Theo đó, tác phẩm báo chí dự thi phải được đăng tải trên các ấn phẩm báo chí của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có nội dung về lĩnh vực giao thông trong thời gian từ ngày 1.9.2019 đến hết 15.7.2020.

Nội dung tác phẩm phải phản ánh được những thành tựu chung của ngành giao thông từ khi đất nước đổi mới đến nay; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực giao thông vận tải, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; những sáng kiến, đề xuất, ý tưởng mới đóng góp vào công cuộc đổi mới, phát triển ngành giao thông và những tấm gương cá nhân, tập thể điển hình, có nhiều nỗ lực, cống hiến cho sự phát triển ngành giao thông, sự nghiệp bảo đảm trật tự an toàn giao thông...

Khuyến khích các tác phẩm kịp thời phát hiện các hiện tượng, sự việc, hành vi tiêu cực trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực giao thông; những công trình, dự án tiêu biểu, mô hình hay, cách làm mới; phản biện, đóng góp mang tính xây dựng ngành giao thông; bài dự thi có góc nhìn, tư liệu mới hoặc những phát hiện mới.

Đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam, nhà báo, nhóm tác giả, các cơ quan thông tấn báo chí có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí, thể lệ có thể gửi tác phẩm tham dự giải thưởng.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải đặc biệt trị giá 50 triệu đồng; 1 giải nhất 30 triệu đồng; 2 giải nhì, 15 triệu đồng/giải; 5 giải ba, 10 triệu đồng/giải; 10 giải khuyến khích, 5 triệu đồng/giải. Ban tổ chức cũng trao 3 giải đồng hạng dành cho các tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất với giá trị 10 triệu đồng/đơn vị.

Tác phẩm dự thi gửi về Báo Giao thông, địa chỉ: số 2, phố Nguyễn Công Hoan, quận Ba Đình, TP.Hà Nội. Thời hạn nhận bài từ sau ngày phát động (1.9.2019) đến 24 giờ ngày 20.7.2020 (đối với các tác phẩm gửi qua đường bưu điện, thời hạn cuối cùng tính theo dấu bưu điện).

AN BÌNH

.
.
.
.
.