Cảnh sát giao thông phòng chống dịch corona

T.HỒNG |

(QNO) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch corona; đồng thời khuyến cáo người dân mang khẩu trang khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị.

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: THANH THẮNG
Phòng CSGT đường bộ - đường sắt phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến làm thủ tục hành chính. Ảnh: THANH THẮNG

Ngày 4.2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt bắt đầu cấp phát khẩu trang y tế cho cán bộ chiến sĩ tại đơn vị. Ngoài ra còn trang bị nhiều bảng thông báo khuyến cáo người dân khi đến làm thủ tục đăng ký xe nên đeo khẩu trang.

Ông Phạm Đức Hữu (42 tuổi, xã Bình An, Thăng Bình) cho biết, trong sáng 4.2, khi đến làm thủ tục đăng ký xe tại Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, ông được phát một chiếc khẩu trang y tế. Trong thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp đang ngày một phức tạp thì việc trang bị khẩu trang ở những nơi đông người, nơi công cộng sẽ giúp phòng và ngăn ngừa bệnh, đồng thời bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh.

Cán bộ, chiến sĩ tại Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh trang bị khẩu trang khi giải quyết thủ tục hành chính. Ảnh: THANH THẮNG
Người dân và cán bộ thi hành công vụ đều mang khẩu trang phòng ngừa dịch bệnh. Ảnh: THANH THẮNG

Thượng tá Phan Thanh Hồng - Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt cho hay, đơn vị đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp phòng bệnh viêm phổi cấp. Tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, chú trọng vào các phương tiện vận tải hành khách, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã trái phép. Phối hợp với ngành y tế và các lực lượng chức năng kiểm soát, phòng chống, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý.

Bảng khuyến cáo người dân đến làm việc đeo khẩu trang để phòng bệnh. Ảnh: THANH THẮNG
Bảng thông báo khuyến cáo người dân khi đến làm thủ tục hành chính. Ảnh: THANH THẮNG

Ngoài ra, trong quá trình làm nhiệm vụ tại các nơi công cộng và thực hiện tuần tra kiểm soát, CSGT sẽ đeo khẩu trang, đồng thời tuyên truyền người dân phòng chống nguy cơ lây lan của vi rút corona mới. Liên quan đến việc đo nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông, Thượng tá Phan Thanh Hồng cho biết lực lượng CSGT vẫn đang duy trì nghiêm túc công tác này.

Tăng cường kiếm soát giao thông trên các tuyến quốc lộ. Ảnh: THANH THẮNG
CSGT tăng cường kiểm soát trên quốc lộ để kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm về phòng chống dịch corona. Ảnh: THANH THẮNG

“Trong quá trình kiểm tra, xử lý, lực lượng CSGT tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ. Bảo đảm vệ sinh tiệt trùng thiết bị đo nồng độ cồn trên nguyên tắc mỗi ống thổi chỉ sử dụng một lần, sau khi sử dụng phải thu gom, xử lý theo đúng quy định” - Thượng tá Phan Thanh Hồng nói.

TAGS

Bình tĩnh phòng bệnh corona

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Khi diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra đang ngày càng phức tạp, cùng với công tác phòng chống dịch bệnh từ cơ quan chức năng, người dân và cả cộng đồng cần hết sức bình tĩnh, không nên hoang mang, chủ động phòng ngừa theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hội An dừng tổ chức các hoạt động lễ hội

QUỐC TUẤN |

(QNO) - UBND TP.Hội An vừa có thông báo dừng tổ chức các hoạt động lễ hội trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch corona.

Xác nhận ca nhiễm vi rút corona thứ 9 tại Việt Nam

Theo VOV |

(QNO) - Trường hợp thứ 9 xác nhận nhiễm vi rút corona là công nhân ở Vĩnh Phúc, là một trong 8 người vừa từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về.

Trong nỗi lo corona

CHÂU NỮ |

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, nhiều người hoang mang, lo lắng quá mức; cũng có người lơ là, chủ quan với dịch bệnh; có tình trạng “đục nước béo cò” lợi dụng dịch bệnh để nâng giá bán khẩu trang y tế và cũng có các tổ chức, cá nhân phát khẩu trang miễn phí cho người dân…

Doanh nghiệp phòng bệnh viêm phổi cấp

DIỄM LỆ |

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã lên phương án đảm bảo tốt vệ sinh, bảo hộ lao động (LĐ) để phòng bệnh, đảm bảo hoạt động sản xuất.