Giám sát y tế chặt chẽ đối với người về từ tỉnh, thành phố có dịch bệnh Covid-19

DIỄM LỆ |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1713/UBND-KGVX (ngày 29.3.2020) về việc rà soát, quản lý người về từ các địa phương có dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh giao Sở GTVT phối hợp với các sở ngành và TP.Hội An tham mưu UBND tỉnh quyết định thành lập chốt kiểm dịch y tế trên cơ sở củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của chốt đang hoạt động hiện nay trên đường Lạc Long Quân (TP.Hội An), mở rộng đối tượng kiểm dịch y tế bao gồm tất cả phương tiện vận chuyển hành khách có vận chuyển người ngoại tỉnh đến Hội An.

UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, cập nhật, tổng hợp danh sách, địa chỉ công dân từ các địa phương có dịch đến tỉnh từ sau ngày 15.3, phối hợp với ngành công an, y tế hướng dẫn, hỗ trợ và quản lý chặt chẽ những công dân này.

Việc quản lý được thực hiện theo các bước: yêu cầu khử trùng phương tiện vận chuyển cá nhân (nếu có), thực hiện khai báo y tế bắt buộc, lấy mẫu xét nghiệm (có thu phí), chấp hành nghiêm việc giám sát y tế trong vòng 14 ngày kể từ ngày đến tỉnh; vận động người đến từ các tỉnh tự cách ly tại nhà ở, nơi lưu trú cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 lần thứ 2.

UBND các huyện miền núi nắm rõ thông tin các đoàn khách ngoại tỉnh lên tham quan, du lịch miền núi, yêu cầu không nghỉ đêm tại địa phương dưới bất cứ hình thức nào. Từ chối các hoạt động tiếp nhận tài trợ, từ thiện trực tiếp cho cộng đồng trong giai đoạn hiện nay, kể từ ngày 29.3.

TAGS

Cùng vào cuộc chống dịch Covid-19

ALĂNG NGƯỚC |

Là địa phương “cửa ngõ” phía tây của tỉnh, Phước Sơn luôn đón nhiều du khách quốc tế lưu trú khi du ngoạn trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Do vậy, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 được dự lường sẽ rất cao, buộc chính quyền địa phương cần có những giải pháp và phương án ứng phó cụ thể nhằm kịp thời ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng miền núi.

Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới

Đ.ĐẠO - D.LỆ |

(QNO) - Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã ban hành Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới trên địa bàn tỉnh.

Doanh nghiệp ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng chống dịch Covid-19

L.Đ.Q |

(QNO) - Sáng nay 30.3, tại Sở Y tế, một số doanh nghiệp đến ủng hộ kinh phí, trang thiết bị chống dịch Covid-19 cho tỉnh Quảng Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tham dự.

Cả nước có thêm 27 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

P.V |

(QNO) - Sáng nay 30.3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho xuất viện 27 bệnh nhân Covid-19, trong đó có bệnh nhân thứ 17.

Nâng vai trò y tế cơ sở trong phòng chống dịch Covid-19

L.Đ.Q |

(QNO) - Sáng nay 30.3, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc “Nâng cao chất lượng của y tế cơ sở trong phòng chống dịch bệnh Covid-19” với hơn 700 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đầu cầu Bộ Y tế do ông Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì; đầu cầu Quảng Nam có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tham dự.

Đoàn kết đẩy lùi đại dịch Covid-19

VINH ANH |

Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trong phòng chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp là trung tâm huy động sức mạnh đoàn kết toàn dân chung tay đẩy lùi đại dịch.