Hôm nay 11.3, bắt đầu nhận hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng

L.V |

(QNO) - Các trường THPT và các Sở GDĐT sẽ bắt đầu nhận hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm 2013 của thí sinh từ hôm nay 11.3, theo “Lịch công tác tuyển sinh năm 2013” của Bộ GDĐT. Thí sinh là học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường mình theo học; thí sinh tự do nộp về điểm thu hồ sơ của các Sở GDĐT.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 11.4. Từ ngày 12.4, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng đăng ký dự thi. Các trường đại học, cao đẳng nhận hồ sơ đến hết ngày 19.4.
Bộ GDĐT yêu cầu các sở trực thuộc, các trường không thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi trước hoặc sau thời hạn quy định.

Như vậy, thí sinh sẽ còn hơn một tháng nữa để cân nhắc, quyết định chọn ngành, chọn trường tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.

Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (phiếu số 1 do Sở GDĐT lưu giữ; phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết); 3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Riêng thí sinh có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ cao đẳng của trường đại học, cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu đăng ký dự thi số 1.

L.V