Chuẩn bị chu đáo kỳ thi THPT quốc gia

VĂN HÀO |

Chiều 16.6, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2016 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 trên địa bàn tỉnh có 18.822 thí sinh đăng ký dự thi ở 2 cụm thi. Trong đó, cụm thi tốt nghiệp THPT do Sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với Trường Cao đẳng (CĐ) Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam và CĐ Điện lực miền Trung có 4.611 thí sinh dự thi (24,5%), với 14 điểm thi đặt tại các trường THPT; số thí sinh thi này chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Cụm thi đại học (ĐH) do Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT và ĐH Quảng Nam có 14.211 thí sinh dự thi (75,5%), với 17 điểm thi đặt tại các trường ĐH, CĐ, THPT và THCS thuộc khu vực TP.Hội An và TP.Tam Kỳ; số thí sinh dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ hoặc thi để vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ.

Theo Sở GD-ĐT, đối với cụm thi tốt nghiệp THPT, đến nay đã hoàn tất việc phân phòng thi cho từng điểm thi; tất cả thí sinh đã được nhận giấy báo dự thi từ các đơn vị đăng ký dự thi. Đối với cụm thi ĐH, Sở GD-ĐT đã làm tốt công tác phối hợp, kiểm tra đảm bảo theo đúng yêu cầu của Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Các đơn vị liên quan phục vụ công tác kỳ thi như điện lực, công an, quân sự, y tế… cũng đã có các phương án hỗ trợ cụ thể.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng cho biết, công tác chuẩn bị kỳ thi đang vào giai đoạn nước rút nên các ngành, đơn vị cần nhanh chóng giải quyết những vấn đề liên quan, còn vướng mắc để kỳ thi diễn ra thành công, đúng kế hoạch.

VĂN HÀO