Khởi tranh cuộc thi Robodnic Đà Nẵng mở rộng 2017

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 18.8, tại Trường THPT Phan Châu Trinh (TP.Đà Nẵng) diễn ra lễ khai mạc cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh Đà Nẵng mở rộng 2017 (Robodnic Đà Nẵng 2017) do Sở KH&CN Đà Nẵng phối hợp với Sở GD-ĐT, Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật và Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức.

Một trận đấu diễn ra trong ngày 18.8 của Robodnic Đà Nẵng 2017. Ảnh: CTV
Ngày thi đấu đầu tiên (18.8) của Robodnic Đà Nẵng 2017. Ảnh: CTV

Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu thuộc bảng A và B đã diễn ra hết sức gay cấn. Các trận đấu thuộc bảng C và D tiếp tục được khởi tranh trong ngày 19.8. Các trận đấu cuối cùng để tìm ra nhà vô địch sẽ diễn ra vào ngày 20.8.

Với chủ đề "Khởi nghiệp vươn đến tương lai", ban tổ chức Robodnic Đà Nẵng 2017 mong muốn các đội chơi nói riêng và giới trẻ nói chung hưởng ứng tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp đang được khuyến khích và hỗ trợ trong thời gian qua. Tổng giải thưởng được trao cho các đội chơi của giải vào khoảng 34 triệu đồng.

Năm nay, cuộc thi Robodnic Đà Nẵng quy tụ 26 đội tuyển tham dự, trong đó có 3 đội tuyển đến từ Quảng Nam thuộc các trường THPT: chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, chuyên Lê Thánh Tông, Lương Thế Vinh, Phan Bội Châu, Hoàng Diệu và Phạm Phú Thứ. 

QUỐC TUẤN