Tiếp sức học trò nghèo

;
Thứ Sáu, 01/06/2018, 09:04 [GMT+7]

Tại lễ bế giảng năm học 2017 - 2018 được các trường trong tỉnh tổ chức sáng qua 31.5, bên cạnh phần thưởng cho học sinh giỏi còn có rất nhiều phần quà được trao cho học sinh nghèo vượt khó.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (phải) trao tiền hỗ học sinh bị bệnh hiểm nghèo. Ảnh: C.N
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (phải) trao tiền hỗ học sinh bị bệnh hiểm nghèo. Ảnh: C.N

Không chỉ dẫn đầu trong phong trào học sinh giỏi và hoạt động ngoài giờ lên lớp của thành phố, Trường THCS Lý Tự Trọng (Tam Kỳ) còn là nơi có phong trào tiếp sức đến trường cho học sinh khá mạnh, nhất là vào mỗi dịp khai giảng và bế giảng. Trong lễ bế giảng năm học 2017-2018 này, điều ấy lại được thể hiện bằng những việc làm cụ thể. Cô Dương Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cùng với hàng trăm phần thưởng dành cho học sinh giỏi từ cấp trường đến cấp quốc gia, nhà trường còn trao 64 suất học bổng tiếp sức đến trường, 32 phần thưởng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất từ 300 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng và nhiều phần thưởng động viên khác từ sự hỗ trợ của cựu học sinh, cựu giáo viên nhà trường.

Trao 211 suất học bổng “Khóa bơi cơ bản mùa hè”
Nhằm giảm thiểu rủi ro về đuối nước cho học sinh, nhất là trong dịp hè, tại lễ bế giảng năm học 2017 - 2018, Trung tâm Giáo dục thể chất và phát triển năng khiếu Phù Đổng miền Trung tặng 211 suất học bổng là khóa bơi cơ bản mùa hè (trị giá 890 nghìn đồng/ suất) cho học sinh giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường tiểu học, THCS, THPT ở Tam Kỳ và Thăng Bình. Ông Kiều Đức Nhân - Giám đốc trung tâm cho biết, tới đây, trung tâm sẽ tiếp tục trao thêm khoảng 100 suất học bổng “Khóa bơi cơ bản mùa hè” nữa cho các trường khác trong tỉnh.

Đối với Trường Tiểu học Lê Văn Tám (Tam Kỳ), buổi lễ bế giảng năm học này thật sự xúc động khi ngoài phần quà của chi hội khuyến học nhà trường và các nhà tài trợ, nhà trường còn hỗ trợ và vận động hỗ trợ em Cao Hồng Phúc (học sinh lớp 3/1) bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế 71 triệu đồng. Trong đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh, học sinh hỗ trợ 66 triệu đồng. Buổi lễ bế giảng và khen thưởng của nhà trường có ý nghĩa hơn nhờ sự sẻ chia này. Nhận được sự hỗ trợ từ nhà trường, mẹ em Cao Hồng Phúc nghẹn ngào không nói nên lời, vì từ số tiền tình nghĩa này, gia đình Hồng Phúc có thêm điều kiện và niềm tin để tiếp tục chạy chữa cho em. Hay như tại Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ (Đại Lộc), bên cạnh nhiều phần quà của hội khuyến học dành cho học sinh nghèo, nhóm cựu nữ  sinh Hồng Đức (Đà Nẵng) cũng trao 10 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh vượt khó học giỏi. Đối với Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (Tam Kỳ), bên cạnh 10 suất quà của nhà trường còn có 20 suất quà (trị giá 9 triệu đồng) do cựu học sinh nhà trường hỗ trợ được trao cho học sinh vượt khó.

Dịp bế giảng năm nay, bên cạnh các tổ chức, cá nhân bên trong nhà trường, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng tham gia tiếp sức cho học sinh khó khăn. Tại Trường THCS Trần Phú (Phú Ninh), ngoài 3 suất quà (mỗi suất 300 nghìn đồng) của Hội Khuyến học huyện, Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Quảng Nam cũng trao 10 suất học bổng (trị giá 5 triệu đồng) cho học sinh vượt khó của trường.  Công ty CP In - Phát hành sách và thiết bị trường học Quảng Nam cũng đồng hành với học sinh nghèo trong tỉnh bằng việc trao tặng nhiều phần quà gồm sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn tại một số trường trên địa bàn tỉnh... Nhờ vậy, mỗi khi kết thúc năm học, cơ hội học tập lại tiếp tục mở ra đối với học sinh nghèo, để con đường đến trường của các em bớt nhọc nhằn hơn.

CHÂU NỮ

.
.
.
.
.