Khen thưởng cán bộ y tế cứu dân mắc kẹt trong lũ dữ

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Chiều nay 21.9, bác sĩ Nguyễn Huy Thông - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Giang cho biết, đơn vị vừa khen thưởng một cán bộ tham gia giải cứu người dân bị mắc kẹt trong đợt mưa lũ vừa qua.

Bác sĩ Nguyễn Huy Thông (bên phải) trao quà động viên cho ông Yđêl Sơn. Ảnh: Đ.N
Bác sĩ Nguyễn Huy Thông (bên phải) trao quà động viên anh Yđêl Sơn. Ảnh: Đ.N

Đó là anh Yđêl Sơn - Phó Trưởng khoa Y tế dự phòng (Trung tâm Y tế huyện Tây Giang). "Việc biểu dương, khen thưởng nhằm động viên, tạo niềm tin và sức lan tỏa về hành động đẹp trong cuộc sống cộng đồng" - bác sĩ Thông chia sẻ.

Trước đó, như Báo Quảng Nam online đã thông tin, trong lúc đến hỗ trợ sơ cứu, cấp cứu người dân, anh Yđêl Sơn đã không quản hiểm nguy, cùng lực lượng cứu hộ bơi qua dòng nước lũ sâu hơn 3m để đưa nhiều người dân mắc kẹt đến nơi an toàn.

Hành động của anh Sơn và các chiến sĩ tham gia cứu hộ thuộc Công an huyện Tây Giang được báo chí thông tin rộng rãi, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cả nước.

TAGS

Nghẹt thở cảnh lực lượng cứu hộ vượt sông cứu dân trong lũ dữ (Clip)

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Mưa lũ bất ngờ, gần 30 người dân sinh sống ở khu vực trũng thấp của xã A Tiêng (Tây Giang) bị cô lập. Ngay lập tức, hàng chục chiến sĩ công an, quân đội cùng lực lượng cứu hộ địa phương có mặt, dùng dây để vượt qua sông giải cứu người dân thoát khỏi cơn lũ dữ.