Lao động - Việc làm

Sẻ chia với người lao động

DIỄM LỆ |

Sự vào cuộc kịp thời và thiết thực của các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh nhằm mang đến cái tết ấm áp cho công nhân...

Hỗ trợ lao động là người khuyết tật

PHAN VINH |

Nhiều năm qua, Công ty TNHH May mặc Mỹ Hưng - Phú Thịnh (thị trấn Phú Thịnh, Phú Ninh) đặc biệt sử dụng lao động là người khuyết tật tại địa phương, mang đến cho họ một công việc và chế độ đãi ngộ công bằng, ổn định.

Lo tết cho người lao động

DIỄM LỆ |

Là lao động (LĐ) thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nên sự quan tâm của công ty đối với chị Hồ Thị Kim Châu (Công ty Vast Apparel Quảng Nam, cụm công nghiệp Tam Đàn, huyện Phú Ninh) luôn quý giá.

Sáng kiến của công nhân lao động làm lợi cho doanh nghiệp hơn 2,1 tỷ đồng

DIỄM LỆ |

(QNO) - Ngày 20.12, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019, đề ra phương hướng hoạt động năm 2020.

Thưởng Tết Dương lịch cao nhất 80 triệu đồng/người

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sở LĐ-TB&XH vừa có báo cáo tình hình lương năm 2019 và thưởng Tết Dương lịch năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Đã có 53 doanh nghiệp (DN) với 15.218 lao động (LĐ) báo cáo với Sở LĐ-TB&XH đến thời điểm này.

Xuất khẩu lao động năm 2019: Khởi sắc thị trường chất lượng

DIỄM LỆ |

Khép lại năm 2019 với nhiều khởi sắc trong công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) trên toàn tỉnh, người LĐ đã tiếp cận được thị trường chất lượng thông qua sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành liên quan.

Tuyển dụng nhân sự làm việc tại khu nghỉ dưỡng 5 sao

VĨNH LỘC |

(QNO) - Sáng nay 14.12, tại TP.Đà Nẵng, khu nghỉ dưỡng Shilla Monogram Quangnam Danang tổ chức ngày hội việc làm lần thứ hai, thu hút gần 500 hồ sơ ứng viên đến từ Quảng Nam và Đà Nẵng.

Ngày hội việc làm cuối năm

DIỄM LỆ |

Ngày hội việc làm cuối năm diễn ra khá sôi động trong hai ngày cuối tuần tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (TP.Tam Kỳ). Ngày hội với sự phối hợp của Khu phức hợp Nam Hội An - HOIANA tạo cơ hội việc làm cho hơn 500 lao động (LĐ) của tỉnh có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Hơn 500 vị trí việc làm tại Khu phức hợp Nam Hội An

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 7.12, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Khu phức hợp Nam Hội An (HOIANA) tổ chức ngày hội việc làm tại TP.Tam Kỳ.

Ngành LĐ-TB&XH Quảng Nam: Hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu

DIỄM LỆ |

Nhiều chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội của tỉnh đến nay đã hoàn thành vượt mức. Những nhiệm vụ tưởng chừng như khó đạt được như giảm nghèo, giải quyết việc làm hay xuất khẩu lao động đều đã có kết quả hơn mong đợi.

Hỗ trợ lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

DIỄM LỆ |

Có 19 LĐ của tỉnh đã đạt qua 2 vòng dự thi tiếng Hàn, kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực do Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức. Nhằm giúp LĐ chuẩn bị tốt nhất phần hồ sơ dự tuyển, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh vừa tổ chức gặp mặt và lắng nghe người LĐ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Bước chuyển xuất khẩu lao động ở Nam Trà My

LÊ DIỄM |

Một thời gian dài sau những sự cố liên quan đến xuất khẩu lao động (XKLĐ) xảy ra đối với LĐ của các huyện được hưởng cơ chế theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, Nam Trà My có những bước chuyển tích cực khi LĐ tiếp cận được thị trường chất lượng cao.

Chăm lo cho người lao động

LÊ DIỄM |

Phát triển sản xuất đi đôi với chăm lo đời sống người lao động (LĐ), chú trọng yếu tố con người luôn được Công ty CP Hồng Đào Chu Lai quan tâm.

Cơ hội việc làm cho sinh viên cử tuyển

HIỀN THÚY |

Tại huyện miền núi Tây Giang, nhiều sinh viên dân tộc thiểu số được cử đi học hệ cử tuyển sau khi tốt nghiệp gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm tại quê nhà.

Dạy nghề lưu động: Nỗ lực vượt khó

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Với phương châm “Mang nghề nghiệp đến từng hộ dân”, những giáo viên của Trung tâm Dạy nghề thanh niên tỉnh vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt công tác đào tạo nghề.

Mở cơ hội việc làm tại Nhật Bản

DIỄM LỆ |

Trong khuôn khổ chuyến thăm, khảo sát tại Quảng Nam, ngày 18.11 đoàn công tác của tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) có buổi tọa đàm với Sở LĐ-TB&XH nhằm bàn bạc cụ thể việc hợp tác trao đổi nguồn nhân lực.

Kiên trì đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số

DIỄM LỆ |

Để có được một năm học mới với số lượng học sinh dân tộc thiểu số theo học nghề đạt hơn 112% kế hoạch giao, tập thể giáo viên Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc miền núi tỉnh đã nỗ lực bám bản làng, bám học sinh, giúp lao động miền núi có nghề nghiệp ổn định.

Đối thoại chính sách pháp luật lao động

DIỄM LỆ |

Hội nghị đối thoại chính sách pháp luật lao động (LĐ) giữa Bộ LĐ-TB&XH với doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh được tổ chức vào hôm qua 14.11 thu hút nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu; trong đó DN nêu nhiều thắc mắc liên quan đến việc sử dụng LĐ.

Đối thoại chính sách pháp luật lao động với doanh nghiệp

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 14.11, tại TP.Tam Kỳ, Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị đối thoại chính sách pháp luật lao động (LĐ) với 150 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đào tạo theo đơn đặt hàng

DIỄM LỆ |

Năm học mới bắt đầu tại Trường Trung cấp nghề Nam Quảng Nam cũng là lúc các doanh nghiệp đến đặt hàng đào tạo lao động (LĐ) tại trường. Lợi thế về đào tạo LĐ theo địa chỉ đã giúp việc tuyển sinh, đào tạo tại trường gặp thuận lợi hơn trong năm học mới.