Vụ "Vô cớ đuổi việc nhân viên":

Nhân viên khách sạn Golden Sand đã đi làm lại bình thường

;
Thứ Tư, 21/09/2016, 08:51 [GMT+7]

(QNO) - Ngày 16.9 vừa qua, Báo Quảng Nam online đã thông tin về vụ đình công của nhiều nhân viên khách sạn Golden Sand (Hội An) diễn ra trong sáng cùng ngày. Sau khi các cơ quan chức năng đến làm việc, đến nay hầu hết cán bộ, công nhân viên của công ty đã đi làm lại bình thường.

Cán bộ, nhân viên khách sạn Goldensand đã đi làm lại bình thường
Cán bộ, nhân viên khách sạn Golden Sand đã đi làm lại bình thường. Ảnh: VĨNH LỘC

Trước đó, ông Nguyễn Thành Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại dịch vụ Cát Vàng (đơn vị quản lý khách sạn Golden Sand) đã ký quyết định điều chuyển công việc đối với một số nhân viên, cụ thể là bà Nguyễn Châu Thanh Thu (Thư ký Tổng Giám đốc) đến làm nhân viên giặt là bộ phận buồng phòng và yêu cầu đội bảo vệ (cũ) bàn giao công việc cho đội vệ sĩ Công ty Toàn Cầu. 

Tại buổi làm việc vào chiều ngày 16.9 của tổ công tác liên ngành tỉnh gồm Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch - đầu tư về giải quyết vụ đình công, ông Nguyễn Tiến - Phó Trưởng phòng Lao động việc làm Sở LĐ-TB&XH cho biết: “Khi chúng tôi đề nghị công ty mời đại diện người lao động công ty và đại diện ủy quyền của ông Nguyễn Đức Toàn (Tổng Giám đốc) lên cùng làm việc để xác định quyền lợi và nghĩa vụ các bên tham gia nhưng ông Đức nói không cần, vì ông Đức là Chủ tịch HĐQT nên mình ông sẽ đại diện công ty. Cuối cuộc họp ông Đức cũng không chịu ký biên bản” - ông Tiến nói.

Thông báo của ông Nguyễn Thành Đức sáng 16.9 về việc thay thế đội bảo vệ được cho là vi phạm Luật lao động
Thông báo của ông Nguyễn Thành Đức sáng 16.9 về việc thay thế đội bảo vệ được cho là vi phạm Luật Lao động. Ảnh: VĨNH LỘC

Cũng theo ông Tiến, việc ông Đức tự ý ra quyết định điều chuyển công việc là sai quy định, vi phạm điều 31 và điều 126 Bộ luật Lao động năm 2012.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND TP.Hội An, đây là mâu thuẫn dân sự, tranh chấp nội bộ trong công ty, nên quan điểm của thành phố là không tham gia can thiệp mà các bên liên quan phải tự thu xếp giải quyết. Trong trường hợp quyền lợi người lao động bị ảnh hưởng thì người lao động có thể làm đơn gửi công an hoặc các cơ quan chức năng để bảo vệ. “Trong số những người bị thuyên chuyển hoặc gây áp lực nghỉ việc… đến bây giờ thành phố vẫn chưa nhận được đơn thư hoặc thông tin gì để can thiệp. Quan điểm của thành phố là sẽ can thiệp khi có đơn của người lao động” - ông Dũng nói.

Kể quả quyết định thuyên chuyển bà Nguyễn Châu Thanh Thu cũng vi phạm Luật Lao động. Ảnh: VĨNH LỘC
Quyết định thuyên chuyển bà Nguyễn Châu Thanh Thu cũng vi phạm Luật Lao động. Ảnh: VĨNH LỘC

Trước những ý kiến từ các cơ quan chức năng, trong ngày 17.9 phóng viên Báo Quảng Nam đã nhiều lần điện thoại liên hệ ông Nguyễn Thành Đức để trao đổi, tìm hiểu thêm thông tin nhưng ông Đức không bắt máy.

Trong tin nhắn gửi cho phóng viên sau đó, ông Nguyễn Thành Đức nói chỉ trả lời khi có công văn của Báo Quảng Nam gửi đến công ty.

Quyền lợi người lao động bị ảnh hưởng vì mâu thuẫn nội bộ công ty
Quyền lợi người lao động bị ảnh hưởng do mâu thuẫn nội bộ công ty. Ảnh: VĨNH LỘC

VĨNH LỘC

.
.
.
.
.