Tuyên truyền pháp luật lao động trong doanh nghiệp: Sát nguyện vọng mới hiệu quả

;
Thứ Năm, 03/11/2016, 08:41 [GMT+7]

Việc tuyên truyền về kiến thức pháp luật để doanh nghiệp (DN) và người lao động hiểu, chấp hành không hề dễ dàng. Vì thế Tiểu đề án 1 về tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động (LĐ) ra đời và đi vào thực tế là điều hết sức cần thiết.

Thay đổi ý thức

Trong 4 năm thực hiện Tiểu đề án 1 về tuyên truyền, phổ biến pháp luật LĐ ở các DN, Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh cùng vào cuộc theo sự phân công của UBND tỉnh. Năm 2013, Tiểu đề án 1 bắt đầu được triển khai. Thách thức lớn nhất lúc này là vận động DN cùng tham gia, hỗ trợ trực tiếp ở cơ sở như chuẩn bị hội trường, bố trí thời gian cho người LĐ nghỉ làm để nghe tuyên truyền pháp luật. Ban đầu, rất ít chủ DN mặn mà, bởi họ sợ người LĐ khi hiểu biết pháp luật lại có những yêu sách đối với DN, hoặc sợ ảnh hưởng đến thời gian làm việc tại DN nên tìm nhiều cách từ chối. Các ngành lại kiên trì làm việc với chủ DN, phân tích cho họ nhận thức rõ rằng đây là việc làm có lợi cho DN, bởi khi DN và người LĐ đồng thuận sẽ tốt hơn cho sự phát triển bền vững. Qua 4 năm triển khai, hai đơn vị Sở LĐ-TB&XH và Liên đoàn Lao động tỉnh đã tuyên truyền pháp luật LĐ theo Tiểu đề án 1 cho hơn 11 nghìn LĐ.

Tuyên truyền pháp luật cho người lao động góp phần quan trọng trong xây dựng quan hệ lao động hài hòa. Ảnh: D.L
Tuyên truyền pháp luật cho người lao động góp phần quan trọng trong xây dựng quan hệ lao động hài hòa. Ảnh: D.L

Đây là con số chưa cao. Một phần vì nguồn kinh phí tuyên truyền được phân bổ còn thấp, phần nữa là triển khai ở cơ sở không hề dễ dàng. Ông Trương Đắc Hưng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Điện Bàn nêu lên thực tế ở địa phương: “Điện Bàn là nơi tập trung đông DN, nhưng để DN đồng ý cho mình vào tuyên truyền là cả một vấn đề. Như trong năm 2016, kế hoạch tuyên truyền được triển khai từ tháng 3, nhưng đến tháng 10 mới mở được 2 lớp tuyên truyền. DN không mặn mà nên phải kiên trì làm việc với họ thì mới nhận được sự đồng ý cho tổ chức tuyên truyền trong công nhân. Phần nữa là người LĐ làm việc ăn lương theo sản phẩm nên khi họ nghỉ làm thì ảnh hưởng đến thu nhập, nên chính bản thân người LĐ cũng không mặn mà tham gia các buổi tuyên truyền. Trong khi kinh phí tuyên truyền thì thấp, không có được nguồn hỗ trợ cho người LĐ”.

Ông Lưu Văn Thương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: “Ban đầu thì DN không mặn mà, chúng tôi có đội ngũ công đoàn cơ sở trong DN nên tác động với chủ DN, giải thích cho họ rõ được mục đích của việc tuyên truyền pháp luật LĐ. Rồi DN hiểu ra thì cơ quan tuyên truyền mới vào tuyên truyền được. Qua đó mà ý thức chấp hành pháp luật LĐ của chủ sử dụng LĐ và người LĐ đã được cải thiện đáng kể. Qua 4 năm thực hiện Tiểu đề án 1, cái được lớn nhất chính là góp phần thay đổi nhận thức của cả chủ sử dụng LĐ và người LĐ đối với pháp luật LĐ, từ đó xây dựng được mối quan hệ LĐ hài hòa cho cả đôi bên”.

Sát thực tế

Với Sở LĐ-TB&XH, ngoài việc tuyên truyền pháp luật LĐ cho hơn 6 nghìn người LĐ, đơn vị còn linh hoạt tổ chức các cuộc tọa đàm, đối thoại, hội thảo với những hình thức phù hợp với đối tượng được tuyên truyền. Ông Lê Huy Tứ - Trưởng phòng Lao động - việc làm Sở LĐ-TB&XH cho biết: “Ngoài tuyên truyền trực tiếp trong các DN, sở cũng đã chủ trì cùng các ngành tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, đối thoại với chủ sử dụng LĐ và cán bộ quản lý DN tại các huyện, thị xã, thành phố như Núi Thành, Tam Kỳ, Điện Bàn, Hội An. Qua những cuộc đối thoại như thế đã giúp lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước với DN tìm được tiếng nói chung trong việc quản lý, phổ biến pháp luật cho người LĐ. Những thắc mắc của DN trong việc thực thi pháp luật LĐ cũng được giải đáp cặn kẽ, giúp DN thực hiện tốt hơn những quy định của pháp luật LĐ đối với người LĐ”.

Ở TP.Tam Kỳ, các ngành đã cùng phối hợp tuyên truyền theo đúng với nguyện vọng của người LĐ nên mang lại hiệu quả tức thì. Ông Bùi Tình - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Tam Kỳ nêu lên trường hợp cụ thể ở Công ty TNHH YS Vina, trong 5 tháng có 5 cuộc lãn công liên tiếp xảy ra. Các cơ quan chức năng tìm hiểu cụ thể vụ việc, chỉ có một nguyên nhân chính là trả lương chậm, dù chỉ chậm 1 ngày công nhân cũng lãn công. Mấu chốt vấn đề chính là công nhân chưa hiểu những quy định về pháp luật LĐ. Trên cơ sở đó, Liên đoàn Lao động thành phố liên hệ đề nghị DN bố trí thời gian để các cơ quan tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người LĐ. “Trước khi đến tuyên truyền, Liên đoàn Lao động thành phố cùng công đoàn cơ sở ở công ty phát phiếu thăm dò ý kiến gửi cho công nhân, họ có thắc mắc gì thì ghi vào phiếu, rồi chúng tôi tổng hợp, phân loại từng vấn đề thuộc cơ quan chức năng nào trả lời cho công nhân. Như vậy, khi đến buổi tuyên truyền pháp luật, chúng tôi chỉ tập trung giải đáp thắc mắc của công nhân trên cơ sở phân tích quy định của pháp luật, chứ không đi vào tuyên truyền sáo rỗng các điều khoản của luật. Nhờ thế mà công nhân hiểu ra vấn đề nên chia sẻ cùng DN, và DN cũng từ đó đã nghe được ý kiến, tâm tư của người LĐ để thực hiện cho phù hợp”.

Ngoài ra, các buổi hội thảo về môi trường LĐ, quan hệ LĐ, tiền lương, xây dựng và thực hiện thỏa ước LĐ tập thể trong DN đã bồi dưỡng, bổ sung những kiến thức cần thiết cho DN trong khi thực hiện các thủ tục, hồ sơ liên quan đến pháp luật LĐ. Từ đó, việc thực hiện pháp luật LĐ ở DN chuyển biến tốt hơn. Bà Lê Thị Thu Bồn - Phó Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết, ngoài thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền của ban, sự phối hợp với Sở LĐ-TB&XH trong công tác tuyên truyền đã tạo được chuyển biến tích cực trong việc nâng cao nhận thức của cả chủ sử dụng LĐ và người LĐ. Các DN đều xây dựng Thỏa ước LĐ tập thể trên sự thỏa thuận giữa hai bên về các chế độ chính sách. Quy chế dân chủ trong DN cũng thực hiện tốt hơn, khi qua tổ chức công đoàn cơ sở ở DN, ý kiến, thắc mắc của người LĐ đều được chuyển đến lãnh đạo DN để có hướng giải quyết thỏa đáng. “Từ chuyển biến nhận thức của các bên trong quan hệ LĐ theo hướng sát với nguyện vọng của người LĐ, chế độ chính sách cho người LĐ ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần được nâng cao hơn. Như thu nhập bình quân năm 2015 của người LĐ là 4,6 triệu đồng/người/tháng (tăng 10,5% so với năm 2014), tiền thưởng bình quân dịp Tết Nguyên đán cũng tăng hơn 7,47%, ở mức hơn 4,1 triệu đồng/người; gần 95% người LĐ tại DN ở các khu công nghiệp được đóng bảo hiểm đầy đủ” - bà Lê Thị Thu Bồn chia sẻ.

LÊ DIỄM

.
.
.
.
.