Đào tạo nghề may cho 334 lao động

;
Thứ Năm, 05/01/2017, 08:47 [GMT+7]

Chiều 4.1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì buổi làm việc với Sở LĐ-TB&XH và các ngành, trường nghề, doanh nghiệp về cơ chế đào tạo nghề theo Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh.

Đến nay, đã có 3 cơ sở đào tạo nghề tham gia đào tạo nghề may cho 334 lao động tại các huyện Phú Ninh, Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn. Nhiều địa phương trong tỉnh khảo sát nhu cầu học nghề của lao động, triển khai cơ chế, ban hành kế hoạch nhưng chưa triển khai đào tạo được do thời điểm cuối năm, khó khăn trong tuyển sinh. Các trường nghề đã kiến nghị UBND tỉnh có phương án tháo gỡ những vướng mắc mà các trường nghề đang gặp phải khi đào tạo nghề theo cơ chế của Nghị quyết 12 trong vấn đề thanh quyết toán; nên có kế hoạch tuyên truyền cơ chế mạnh hơn nhằm giúp người dân và các địa phương hiểu hơn về Nghị quyết 12.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh yêu cầu các trường nghề cần mạnh dạn hơn trong đào tạo, nếu có vướng mắc phát sinh thì kiến nghị để UBND tỉnh có hướng tháo gỡ. Đây là cơ chế mới, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của tỉnh dành cho người lao động, góp phần quan trọng cung ứng nguồn lao động phục vụ các dự án trọng điểm của tỉnh.

DIỄM LỆ

.
.
.
.
.