Hơn 700 công nhân Công ty ONEWOO trở lại làm việc

;
Chủ Nhật, 12/02/2017, 14:50 [GMT+7]

* Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh: "Công ty chèn ép công nhân quá mức".

(QNO) - Sáng nay 12.2, trao đổi với Báo Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Húy - Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết, chiều qua hơn 700 công nhân Công ty TNHH May mặc ONEWOO (Cụm công nghiệp Hà Lam - Chợ Được, xã Bình Phục, Thăng Bình) đã đến xưởng làm việc trở lại.

Theo ông Húy, qua các buổi đối thoại giữa công ty với công nhân (vào chiều 9 và 10.2), công ty vẫn giữ nguyên quan điểm hạ 200 nghìn đồng mức tiền phụ cấp hằng tháng ở 5 cấp bậc (cao nhất bậc A+ từ 600 nghìn đồng giảm còn 400 nghìn đồng). Nhiều công nhân đành chấp nhận mức hạ này để được tiếp tục làm việc.

Không đồng tình với một số chính sách, từ ngày 9 đến 11.2, công nhân Công ty TNHH May mặc ONEWOO lãn công. Ảnh: Q.C
Không đồng tình với một số chính sách, từ ngày 9 đến 11.2, công nhân Công ty TNHH May mặc ONEWOO lãn công. Ảnh: Q.C

Công nhân Nguyễn Thị L. (xã Bình Triều, Thăng Bình) cho biết, các cuộc đối thoại không mang lại kết quả như công nhân mong đợi. Tuy nhiên, nhiều công nhân có gia cảnh khó khăn nên tiếp tục đi làm để có tiền trang trải cuộc sống. “Như tôi đang nuôi con nhỏ, chồng đi làm xa, chừ mà nghỉ hẳn thì rất khó khăn. Còn nếu tìm chỗ khác làm thì phải mất thêm một khoản thời gian nữa” - chị L. nói.

Chị L. cho biết thêm, trong tổng số hơn 1.000 công nhân, có rất nhiều anh chị em vừa quyết định rời công ty để tìm môi trường làm việc mới. Số công nhân này phần lớn chưa có gia đình nên ít chịu áp lực cuộc sống. “Lãnh đạo công ty nói đang trong giai đoạn khó khăn, ai muốn gắn bó thì tiếp tục làm, còn không cứ việc ra đi” - chị L. kể.

Một công nhân khác cho biết, tại các cuộc đối thoại, lãnh đạo Công ty TNHH May mặc ONEWOO đã công khai xin lỗi công nhân, vì đưa ra mức hạ tiền phụ cấp đột ngột (trưa 9.2) mà không thăm dò ý kiến khiến công nhân bị sốc. “Lãnh đạo công ty cũng thừa nhận chế độ nghỉ phép năm, trước đây là sai luật và hứa sẽ điều chỉnh” - công nhân này nói. Trước đó, công nhân phản ánh trong quá trình làm việc bị mất điện, hết hàng thì công ty quy vào những ngày nghỉ phép.

Theo biên bản làm việc với Công ty TNHH May mặc ONEWOO vào chiều 9.2 do Liên đoàn Lao động huyện Thăng Bình chủ trì, công ty này giải đáp một số thắc mắc như việc thai sản đi làm lại 4 tháng vẫn chưa được nhận chế độ vì bảo hiểm xã hội chốt theo quý và sẽ chi sau; việc thưởng tháng 13, công ty không bắt buộc phải thưởng, tùy vào lãi của công ty…

Cũng trong sáng nay, trao đổi với Báo Quảng Nam, ông Đặng Văn Chương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, tại 2 buổi đối thoại, buổi đầu diễn ra tương đối suôn sẻ khi công ty hứa sẽ điều chỉnh lại vấn đề hạ tiền phụ cấp; tuy nhiên buổi sau công ty lại tuyên bố giữ nguyên mức hạ này khiến công nhân vô cùng bức xúc. “Những chính sách mà công ty này đưa ra đã chèn ép công nhân quá mức, theo kiểu nếu chấp nhận thì tiếp tục làm việc, còn không thì nghỉ. Chúng tôi vẫn đang theo dõi vụ việc để can thiệp, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động” - ông Chương nói. 

Công ty TNHH May mặc ONEWOO hoạt động vào năm 2015, có 100% vốn Hàn Quốc đầu tư vào lĩnh vực may mặc.

Q.CHÂU

.
.
.
.
.
.