Bàn giao 74 lao động nghề may cho doanh nghiệp

;
Thứ Năm, 27/04/2017, 09:14 [GMT+7]

Sáng 26.4, tại xã Điện Nam Bắc (Điện Bàn), Trường Trung cấp Nghề thanh niên dân tộc - miền núi Quảng Nam tổ chức bế giảng và bàn giao lao động cho doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đến dự.

Trường Trung cấp Nghề thanh niên dân tộc - miền núi Quảng Nam đã tổ chức đào tạo đợt 1 được 3 lớp nghề may công nghiệp từ ngày 24.2.2017 đến 24.4.2017 cho 92 lao động. Kết thúc khóa đào tạo, còn lại 74 lao động đủ điều kiện tốt nghiệp và được bàn giao cho 3 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, gồm Công ty TNHH MTV Công nghiệp Germton (Quế Sơn), Công ty TNHH May Minh Hoàng 2 (Điện Bàn), Công ty TNHH Max Planning Vina (Đà Nẵng). Trong quá trình đào tạo khóa nghề may công nghiệp đầu tiên theo Quyết định 3577 trên địa bàn miền núi, nhà trường đã gặp không ít khó khăn do lao động có khả năng tiếp thu kiến thức hạn chế, tư tưởng chưa ổn định, kỹ năng học tập, làm quen với nghề còn chậm. Khi lao động đến với doanh nghiệp để thực tập thì do điều kiện đi lại xa, lao động không có phương tiện nên dao động tư tưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu biểu dương tinh thần vào cuộc thực hiện Quyết định 3577 của UBND tỉnh từ các địa phương, cơ sở đào tạo đến doanh nghiệp. Đến nay, đã có lao động miền núi đến làm việc tại doanh nghiệp là thành công bước đầu trong thực hiện Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định đây là nghị quyết rất khó triển khai, nếu không có kế hoạch hành động, không có tinh thần vào cuộc quyết liệt thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Tỉnh thực hiện nghị quyết trên tinh thần vừa làm, vừa rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục cho những khóa đào tạo sau. Đồng chí Đinh Văn Thu động viên và mong muốn lao động vượt qua khó khăn, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu Sở LĐ-TB&XH tham mưu UBND tỉnh mở rộng ngành nghề được hỗ trợ theo Quyết định 3577, thêm những chế độ dành cho lao động nữ có con nhỏ phải gửi trẻ để đi làm, được hỗ trợ đi lại để về thăm gia đình, thăm con... Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tặng quà cho các lao động tốt nghiệp khóa đào tạo nghề may, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

DIỄM LỆ

.
.
.
.
.