Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp xúc công nhân lao động

;
Thứ Ba, 27/06/2017, 14:29 [GMT+7]

(QNO) - Chiều qua (26.6), Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức buổi tiếp xúc công nhân nữ với chủ đề “Giáo dục đời sống gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trong công nhân lao động” tại Công ty TNHH May mặc Onewoo (xã Bình Phục, Thăng Bình).

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà hỗ trợ 5 công nữ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đ. ĐẠO
Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà hỗ trợ 5 nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đ.ĐẠO

Tại buổi tiếp xúc, hơn 100 công nhân nữ được bà Bùi Thị Lân - giảng viên Trường Đại học Quảng Nam chia sẻ về các đức tính mẫu mực của người phụ nữ Việt Nam, vai trò của người phụ nữ trong xây dựng hạnh phúc tổ ấm và trách nhiệm của người đàn ông với gia đình...

Trong thời kỳ công nghiệp hóa đất nước, áp lực về công việc, quỹ thời gian nên nhiều công nhân nữ cảm thấy bối rối, không có phương pháp giải quyết để chăm lo cho gia đình. Cũng từ đây mâu thuẫn trong các gia đình công nhân trẻ xuất phát dẫn đến nhiều trường hợp bạo lực gia đình hoặc ly hôn. Từ những vấn đề bức thiết, bà Bùi Thị Lân đã chia sẻ nhiều phương pháp để có thể chăm lo tốt nhất cho gia đình.

Tại buổi tiếp xúc, các công nhân nữ đã đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh việc chăm sóc con cái, bảo vệ sức khỏe và phòng, chống bạo lực gia đình. Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 5 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho các công nhân nữ khó khăn.

ĐOÀN ĐẠO

.
.
.
.
.