Đào tạo nghề may theo Quyết định 3577: Nỗ lực trong thời điểm khó

;
Thứ Năm, 07/09/2017, 09:13 [GMT+7]

Giữa lúc đào tạo nghề theo Quyết định 3577 của UBND tỉnh đang gặp nhiều khó khăn, hôm qua 6.9 Trường Trung cấp Nghề thanh niên dân tộc miền núi Quảng Nam khai giảng khóa mới cho 239 lao động của 6 huyện miền núi, hướng đi mới cho những học sinh vừa tốt nghiệp cấp THCS.

Lao động 6 huyện miền núi tập trung học nghề may công nghiệp tại Trường Trung cấp Nghề thanh niên dân tộc miền núi tỉnh.Ảnh: D.L
Lao động 6 huyện miền núi tập trung học nghề may công nghiệp tại Trường Trung cấp Nghề thanh niên dân tộc miền núi tỉnh.Ảnh: D.L

Chọn hướng đi mới

Cũng như bao bạn bè trong lớp, kết thúc năm học lớp 9 vào tháng 5.2017, Hồ Văn Mặn (xã Phước Lộc, Phước Sơn) nộp hồ sơ xét tuyển nhưng vì không đạt tiêu chuẩn nên em cùng một số bạn khác không vào được lớp 10. Mặn kể, gần đây nhiều bạn rủ đi làm phụ hồ ở Đà Nẵng nhưng vì không có sức khỏe nên em mới ở nhà và nghĩ sẽ học một nghề gì đó chứ không thích bám nương rẫy. Vậy nên khi Trường Trung cấp Nghề thanh niên dân tộc miền núi Quảng Nam đến xã để tuyển sinh học nghề may công nghiệp, Mặn đăng ký ngay. “Từ lúc em đăng ký đến chừ chỉ mới hơn 2 tuần thì xã gửi giấy gọi đi học nghề tập trung ở trường. Em cố gắng học nghề may để đi làm công ty, hợp với sức khỏe của em hơn” - Mặn nói.

Dự lễ khai giảng khóa đào tạo nghề (diễn ra vào hôm qua 6.9), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cho biết tỉnh đang cố gắng kêu gọi doanh nghiệp vào đầu tư, nhưng lại thiếu hụt nguồn lao động để cung ứng cho doanh nghiệp. UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Trường Trung cấp Nghề thanh niên dân tộc miền núi tỉnh trong việc phối hợp chặt chẽ với các địa phương miền núi tuyển sinh lao động học nghề, đồng thời động viên lao động cố gắng khắc phục khó khăn, yên tâm học nghề để có việc làm ổn định. “Doanh nghiệp cần vào cuộc cùng nhà trường đào tạo thêm cho lao động về tác phong công nghiệp, tay nghề phù hợp với công nghệ tại doanh nghiệp. Đồng thời cần động viên lao động, đảm bảo đầy đủ các chế độ, đặc biệt là ký kết hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội cho lao động, vì đó là quy định bắt buộc của pháp luật” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh lưu ý.

Học hết lớp 12 năm học vừa qua, Bloong Thị Nưi (xã Ch’Ôm, Tây Giang) nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Quảng Nam và trúng tuyển vào khoa Sử, nhưng gia đình không có điều kiện để Nưi tiếp tục đi học. Ngậm ngùi xếp lại sách vở nhưng em cho biết mình không nản chí. Nghe theo lời vận động của cán bộ xã, Nưi đăng ký đi học nghề may công nghiệp. “Học nghề này, em không phải lo chi phí gì cả, được ở lại tại trường, ăn ở tại chỗ nhà trường lo. Rồi nhà trường giới thiệu việc làm, đến khi đi làm cũng được hỗ trợ tiền ở trọ trong mấy tháng đầu nên có thể yên tâm học nghề. Nghĩ lại thì nếu học đại học tốn tiền, mà ra trường không xin được việc làm lại không tốt bằng học nghề” - Nưi tâm sự.

Nỗ lực của địa phương

Thời gian gần đây, anh Bríu Hếch - cán bộ văn hóa xã hội xã Ch’Ôm (Tây Giang) tất bật với công việc tuyên truyền, đưa lao động đến tận trường, động viên lao động cố gắng học nghề. Anh cho biết quá trình vận động tuyên truyền, đưa được lao động đến doanh nghiệp làm việc ổn định là cả một chặng đường không dễ dàng. Anh Hếch kể, từ khi có chủ trương học nghề, huyện Tây Giang quán triệt các xã phải vận động được lao động đi học nghề, bởi đây là con đường để người dân có nghề nghiệp, có việc làm ổn định nhanh nhất, lại ít tốn kém chi phí. Rồi chủ trương về đến xã Ch’Ôm, anh Hếch được giao nhiệm vụ vận động người dân đi học nghề may cùng với các hội, đoàn thể khác. Đến gõ cửa từng nhà, giải thích từng chế độ, vận động người dân cho con em đã bỏ học hoặc không có việc làm đi học nghề rất gian nan. Anh nói: “Lúc đầu, vận động được mấy em đi học, đi làm. Các em đi làm được đâu 1 đến 2 tháng thì về lại địa phương. Rồi các em nói với những thanh niên khác là đi làm công ty không ký hợp đồng, nên không đi làm nữa. Những thanh niên khác thấy thế bảo rằng Bríu Hếch nói không đúng, đi học mà đi làm không được thì không đi học nữa. Vậy là mình phải xuống lại từng nhà lao động đã bỏ về để vận động họ đi làm lại, cùng với đó là giải thích rõ ràng một lần nữa với lao động chuẩn bị đi học. Khi đến nhà vận động lao động đi làm lại thì bị vợ của họ chửi. Riết rồi cũng vận động được 14 người tiếp tục đi học trong khóa học này ở Nam Giang”.

Lao động ăn cơm theo kiểu suất ăn công nghiệp tại trường.Ảnh: D.L
Lao động ăn cơm theo kiểu suất ăn công nghiệp tại trường.Ảnh: D.L

Với huyện Nam Trà My, công tác vận động người dân học nghề cũng là hành trình gian nan. Trường Trung cấp Nghề thanh niên dân tộc miền núi tỉnh đã cùng với cán bộ huyện đi từng xã, vận động từng người dân. Tại khóa học nghề mới này, Nam Trà My có 56 lao động. Ông Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho hay, việc vận động người dân đi học và đi làm ổn định là rất khó khăn đối với các huyện miền núi, nhưng đây là con đường hợp lý giúp người dân có thu nhập ổn định trong thời điểm hiện nay. Sự vào cuộc của các hội, đoàn thể, của lãnh đạo các xã trong vận động, tuyên truyền chủ trương để bà con tin tưởng vào chính sách, vào việc học nghề và chịu đi làm là “chìa khóa” quan trọng để thực hiện hiệu quả Quyết định số 3577 của UBND tỉnh.

Nhà trường khắc phục khó khăn

Từ khi vào cuộc đào tạo nghề may theo Quyết định 3577 đến nay, Trường Trung cấp Nghề thanh niên dân tộc miền núi tỉnh đã gặp rất nhiều khó khăn, từ tuyển sinh người học đến kết nối với doanh nghiệp lo đầu ra, đến việc thanh quyết toán kinh phí đào tạo..., nhưng nhà trường xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng nên quyết tâm thực hiện. Nhà trường đã đào tạo được 310 lao động, cấp chứng chỉ cho 296 lao động và bàn giao cho doanh nghiệp, hiện còn 202 lao động làm việc tại doanh nghiệp. Trong số lao động đang làm việc, chỉ có 127 người được doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội. Vì thế mà không có hợp đồng đào tạo nào nhà trường có thể thanh toán được kinh phí đào tạo, chỉ vì chưa đủ tỷ lệ lao động đi làm và được đóng bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp (theo quy định là 80%). Ông Nguyễn Quí Quý - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề thanh niên dân tộc miền núi tỉnh nói: “Dù khó thế nào nhà trường cũng cố gắng khắc phục để tiếp tục đào tạo nghề cho thanh niên dân tộc thiểu số. Với đồng bào dân tộc thiểu số, không có con đường nào có thể thoát nghèo hiệu quả bằng con đường học nghề, có việc làm ổn định. Vì thế từ khi học viên vào học đến lúc vào nhà máy làm việc, nhà trường đều bám sát, động viên các em cố gắng vì chính tương lai của các em”. Nhà trường vừa đào tạo tay nghề vừa hướng dẫn tác phong công nghiệp để lao động dần thích nghi với môi trường làm việc tại các nhà máy. Cụ thể, nhà trường chú trọng vào đào tạo tay nghề và cho lao động ăn theo kiểu suất ăn công nghiệp, ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ giấc quy định, ăn ở phải ngăn nắp, gọn gàng...

Về phía doanh nghiệp, ông Lê Văn Tăng - Giám đốc nhân sự Công ty TNHH MTV Germton (Quế Sơn) cho rằng doanh nghiệp sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho lao động đến doanh nghiệp trong thời gian thực tập, thử việc. Ông Tăng nói: “Khi doanh nghiệp hoạt động ở một địa phương, mục tiêu phát triển cộng đồng rất quan trọng, nên tạo điều kiện việc làm cho lao động nghèo, lao động đồng bào dân tộc thiểu số là ưu tiên của chúng tôi. Hướng đào tạo của nhà trường là đào tạo gắn với sản xuất sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Chúng tôi sẽ đảm bảo các điều kiện, chế độ cho lao động miền núi đến làm việc tại nhà máy. Chúng tôi sẽ đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ khi ký kết hợp đồng lao động với lao động, hỗ trợ tiền trọ, tiền chuyên cần cho lao động và đảm bảo các chế độ phúc lợi xã hội”. Đồng thời ông Tăng cũng kiến nghị tỉnh nên tạo điều kiện cho lao động yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp như hỗ trợ thêm tiền trọ cho lao động, tạo điều kiện cho doanh nghiệp xây dựng nhà trọ cho lao động của họ, xây dựng nhà trẻ, trường học ở các khu, cụm công nghiệp.

LÊ DIỄM

.
.
.
.
.