Hơn 200 người khuyết tật được đào tạo nghề

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sáng nay 29.9, Hội Người khuyết tật tỉnh tổ chức hội thảo giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhóm sản xuất của người khuyết tật tại các địa phương.

Nhiều kinh nghiệm, bài học trong tổ chức, hoạt động của các nhóm sản xuất của người khuyết tật được chia sẻ tại hội thảo
Nhiều kinh nghiệm, bài học trong tổ chức, hoạt động của các nhóm sản xuất của người khuyết tật được chia sẻ tại hội thảo. Ảnh: T.C

Hội thảo là cơ hội gặp gỡ, chia sẻ của các nhóm sản xuất nhận được hỗ trợ từ dự án “Việc làm bền vững và tăng cường vị thế cho người khuyết tật trong cộng đồng” do Cộng hòa Ai-len và tổ chức APheda tài trợ. Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi một số kết quả đạt được từ dự án trên, được triển khai tại 7 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, gồm: Tam Kỳ, Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Hiệp Đức, Thăng Bình và Núi Thành.

Qua 5 năm triển khai (2012 -2017) dự án đã tạo điều kiện cho hơn 200 người khuyết tật của tỉnh tham gia các lớp đào tạo nghề: nhạc hiếu, dán vàng mã, làm chổi đót, chạm khắc gỗ, làm nhang, dán áo đi mưa. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 16 nhóm sản xuất các ngành nghề nêu trên; đa số người khuyết tật tham gia học nghề đã tiếp cận, thành thạo nghề nghiệp được đào tạo và bản thân bắt đầu có thu nhập ổn định từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng một tháng.

Song song với các kinh nghiệm tổ chức, hoạt động của nhóm, các đại biểu tham dự hội thảo cũng thẳng thắn chia sẻ nhiều khó khăn, bất cập gặp phải. Đồng thời, kết nối với các ban ngành liên quan tìm hướng khắc phục, duy trì và phát triển hoạt động của các nhóm sản xuất sau khi dự án kết thúc.

THÀNH CÔNG