Trông chờ tiền thưởng tết

;
Thứ Ba, 09/01/2018, 09:38 [GMT+7]

Dốc sức làm việc suốt một năm ròng, điều mà người lao động (NLĐ) trông chờ nhất mỗi dịp tết đến xuân về là tiền thưởng tết. Hiện còn nhiều doanh nghiệp (DN) chưa công bố mức thưởng tết, nhưng không khí đã chộn rộn.

Lao động vẫn miệt mài làm việc, hy vọng cuối năm sẽ có mức thưởng cao từ chủ sử dụng lao động (ảnh minh họa).
Lao động vẫn miệt mài làm việc, hy vọng cuối năm sẽ có mức thưởng cao từ chủ sử dụng lao động (ảnh minh họa).

Lao động trông chờ

Những ngày đầu năm 2018, đi đến khu, cụm công nghiệp nào cũng nghe NLĐ bàn về lương, thưởng tết. Cùng quây quanh một gian hàng bán áo quần trẻ em trước cổng Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn) là những chị em công nhân mới tan ca chiều cuối tuần. Họ hỏi nhau chỉ đúng một câu rằng “Công ty bên chị công bố thưởng tết chưa?”. Người gật đầu “có rồi”, người chậc miệng “không rõ nữa”. Bắt chuyện với chị Lê Thị Minh, chị nói rằng mình đang làm việc ở một công ty may trong khu công nghiệp. Hôm Tết dương lịch, mỗi công nhân được thưởng 300 nghìn đồng, dù không nhiều nhưng cũng là nguồn động viên cho NLĐ. Chị Minh nói: “Công ty nói dương lịch thì thưởng động viên thôi, còn chủ yếu dành cho Tết âm lịch. Năm nay công ty có nhiều hàng, công việc ổn định, thu nhập của công nhân cũng được nên nghe nói sẽ có tháng lương thứ 13 để công nhân ăn tết. Bản thân tôi thì thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/tháng, nên tết có thêm tháng lương cũng đỡ lắm. Bên nhân sự bảo công nhân bình thường có thêm tháng lương, còn công nhân xuất sắc thì sẽ có thưởng thêm nữa. Mức thưởng chính công ty vẫn chưa công bố, nghe vậy là mừng rồi”. Chị Minh đang chọn lựa vài bộ áo quần để mua cho con, mới nhận lương nên tranh thủ mua, chứ để gần tết mua vừa đắt vừa không còn đồ đẹp.

Tại Khu công nghiệp Bắc Chu Lai (Núi Thành), chưa có nhiều DN công bố mức thưởng Tết âm lịch. Riêng Tết dương lịch 2018, các DN đều có mức thưởng động viên từ 200 đến 500 nghìn đồng/người. Anh Nguyễn Thanh Tòng làm việc tại một công ty cơ khí, nói rằng công ty của anh chưa công bố mức thưởng tết. Nhưng vì công ty có công việc ổn định, nên anh hy vọng năm này cũng như năm trước, công ty sẽ có tháng lương thứ 13. Anh Tòng nói: “Làm việc cả năm, cuối năm nghe công ty công bố mức thưởng tết là trông ngóng. Ở công ty tôi làm việc thì năm nào cũng vậy, thưởng tết dựa theo mức độ hoàn thành công việc của mỗi người trong năm, nhưng đều thêm được tháng lương là ít nhất. Nghe anh em trong công ty nói với nhau thì chắc trong tuần nay là có công bố”.

Thưởng cao nhất 63 triệu đồng/người

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Châu Khương - Giám đốc Công ty CP Hỗ trợ công nghiệp miền Trung (Điện Bàn) cho biết, kế hoạch sản xuất năm 2017 đã được NLĐ hoàn thành tốt, nên công ty sẽ có tháng lương thứ 13 cho 5.500 NLĐ tại công ty. Cuối năm, tùy theo mức độ hoàn thành công việc trong năm của NLĐ, mỗi người sẽ có các mức thưởng tết khác nhau. Ông Khương cho biết: “Thưởng tết không chỉ là trách nhiệm của DN đối với NLĐ mà còn là nguồn động viên để NLĐ gắn bó với DN. Năm nào cũng vậy, qua ngày 20.1, khi có chính sách từ công ty mẹ thì chúng tôi công bố mức thưởng tết”. Tại Công ty TNHH Bao bì Tấn Đạt (Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc), ông Trần Hữu Phước - Trưởng phòng Nhân sự của công ty khẳng định, công ty chắc chắn sẽ có tháng lương thứ 13 cho 132 NLĐ tại công ty. Ông Phước cho hay: “Không chỉ có thưởng tết, mà đối với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi còn có những phần quà tết. Riêng đoàn viên công đoàn xuất sắc sẽ được thưởng thêm những phần quà động viên, giúp họ yên tâm gắn bó với công ty”.

Theo Sở LĐ-TB&XH, từ giữa tháng 12.2017, sở đã gửi văn bản yêu cầu các DN báo cáo tình hình lương 2017 và thưởng tết 2018. Đến nay, có 27 DN ở trong và ngoài các khu công nghiệp với hơn 22 nghìn NLĐ đã có báo cáo về sở. Theo đó, ở DN trong các khu công nghiệp, tiền lương bình quân cao nhất thuộc về các DN dân doanh với mức hơn 6,1 triệu đồng/người/tháng; tiếp đến là công ty TNHH MTV do nhà nước nắm 100% vốn điều lệ, mức lương bình quân hơn 5,4 triệu đồng/người/tháng; loại hình DN có cổ phần, vốn góp của nhà nước với mức tiền lương bình quân hơn 5,3 triệu đồng/người/tháng; và các DN FDI với mức lương bình quân hơn 4,6 triệu đồng/người/tháng... Đối với nhóm DN ngoài khu công nghiệp, tiền lương bình quân cao nhất thuộc về các công ty TNHH MTV do nhà nước nắm 100% vốn điều lệ, mức lương bình quân 9,4 triệu đồng/người/tháng; tiếp đến là loại hình công ty có cổ phần, vốn góp của nhà nước với mức tiền lương bình quân hơn 9,3 triệu đồng/người/tháng; DN FDI với mức lương hơn 5,6 triệu đồng/người/tháng; DN dân doanh với  mức lương bình quân hơn 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Tết dương lịch, các DN đều thưởng cho NLĐ nhưng mức thưởng rất chênh lệch, từ 200 nghìn đồng/người đến hơn 111 triệu đồng/người. Mức thấp nhất ở khối DN dân doanh và cao nhất ở khối DN FDI. Đối với Tết Nguyên đán Mậu Tuất, ở 23/27 DN đã có báo cáo về Sở LĐ-TB&XH thì mức thưởng bình quân là 5,7 triệu đồng/người (tăng 10% so với Tết Nguyên đán năm 2017). Cụ thể, ở các DN trong khu công nghiệp, mức thưởng cao nhất ở DN dân doanh là 63 triệu đồng/người; mức thưởng thấp nhất ở DN FDI với 3,5 triệu đồng/người. Mức thưởng bình quân cao nhất thuộc về các công ty TNHH MTV do nhà nước nắm 100% vốn điều lệ với mức thưởng 8 triệu đồng/người; DN dân doanh với mức thưởng 6,5 triệu đồng/người; các công ty có cổ phần, vốn góp của nhà nước với mức thưởng 5 triệu đồng/người, các doanh nghiệp FDI với mức thưởng bình quân 3,8 triệu đồng/người. Còn ở DN ngoài khu công nghiệp, mức thưởng cao nhất thuộc về công ty có cổ phần vốn góp của nhà nước là 19 triệu đồng/người; mức thưởng thấp nhất ở DN dân doanh là 2,5 triệu đồng/người. Mức thưởng bình quân cao nhất thuộc về các công ty TNHH MTV do nhà nước nắm 100% vốn điều lệ với mức 9 triệu đồng/người; DN dân doanh và công ty có cổ phần, vốn góp của nhà nước với mức thưởng 5 triệu đồng/người; doanh nghiệp FDI với mức thưởng 4 triệu đồng/người.

LÊ DIỄM

.
.
.
.
.