Triển khai nhiệm vụ xuất khẩu lao động năm 2018

;
Thứ Tư, 28/02/2018, 11:20 [GMT+7]

(QNO) - Sáng nay 28.2, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ xuất khẩu lao động (XKLĐ) năm 2018 đến các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ xuất khẩu lao động được Sở LĐ-TB&XH tổ chức sáng nay. Ảnh: D.L
Hội nghị triển khai nhiệm vụ XKLĐ do Sở LĐ-TB&XH tổ chức sáng nay 28.2. Ảnh: D.L

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH, năm 2017, toàn tỉnh có 794 người đi XKLĐ, chủ yếu ở các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... Các địa phương thực hiện tốt công tác XKLĐ gồm có Thăng Bình, Đại Lộc, Quế Sơn, Tiên Phước. Hiện có 130 doanh nghiệp XKLĐ có lao động của tỉnh tham gia như Hải Phong, Traenco, Esuhai, MH Việt Nam... Theo thông tin từ Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), tính đến cuối năm 2017 Quảng Nam còn 155 lao động hết hạn hợp đồng ở lại làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc; có 7 trường hợp thực tập sinh bỏ trốn, dừng chương trình tại Nhật Bản. Ngành LĐ-TB&XH, các địa phương trong tỉnh đều đang thực hiện nhiều giải pháp vận động người lao động về nước để tránh các nguy cơ rủi ro, đồng thời làm mất cơ hội của những người có nguyện vọng đi XKLĐ khác.

Công tác XKLĐ vẫn còn gặp nhiều khó khăn như một số địa phương không quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc thực hiện phong trào XKLĐ; nhiều doanh nghiệp có đăng ký tuyển dụng nhưng lại ít phối hợp với các địa phương để tuyển dụng ở cơ sở; công tác thông tin, tuyên truyền chưa mạnh. Ngoài ra lao động còn tâm lý e ngại, không dám đi làm xa nhà; việc vay vốn còn nhiều trở ngại khiến lao động gặp khó khăn về tài chính; số lao động đi làm việc ở nước ngoài còn ít, bỏ trốn khi đi làm gây ảnh hưởng đến hình ảnh của lao động Quảng Nam.

Trong năm 2018, tỉnh đặt ra mục tiêu đưa hơn 1.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, tập trung chủ yếu ở những thị trường chất lượng cao. Những giải pháp được đưa ra gồm tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở cơ sở; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về XKLĐ; thực hiện giáo dục và định hướng nghề nghiệp cho người lao động để tạo nguồn lao động cung ứng cho các doanh nghiệp; thực hiện tốt chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; hoàn thiện hệ thống thông tin thị trường lao động phục vụ công tác quản lý, điều hành kế hoạch XKLĐ...

DIỄM LỆ

.
.
.
.
.