Miễn phí môi giới cho 500 thực tập sinh đi Nhật

;
Thứ Năm, 29/03/2018, 08:39 [GMT+7]

(QNO) - 500 lao động sẽ có cơ hội đi làm việc tại Nhật Bản mà không mất bất cứ chi phí môi giới nào. Các lao động chỉ phải nộp chi phí làm visa, khám sức khỏe, chi phí học tiếng.

Hiện nay, Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đang tuyển các lao động đi Nhật, làm việc trong lĩnh xây dựng và sản xuất chế tạo. Đối tượng đăng ký dự tuyển là nam giới, tuổi từ 20 - 30; tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; cao từ cao từ 1m60 trở lên, không xăm mình; không bị dị tật; không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; thị lực 7/10, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác; có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài. 

Để đăng ký, ứng viên tải mẫu hồ sơ trên trang web của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn, sau đó nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về trung tâm, địa chỉ tại số 1 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ nay đến ngày 31/5.

Người lao động khi tham gia chương trình được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong 3 năm, được hưởng mức lương theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng/tháng đến 30 triệu đồng/tháng.

Thực tập sinh được tuyển dụng trong đợt này sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật Bản lâu dài hơn do Luật lao động mới của Nhật Bản đã cho phép các thực tập sinh có đủ các điều kiện nhất định sẽ có thể kéo dài thời gian làm việc tại nước này từ 3 năm lên 5 năm.

P.V

 

.
.
.
.
.