Hơn 3.000 vị trí việc làm cho thanh niên Quế Sơn

;
Thứ Hai, 16/04/2018, 09:04 [GMT+7]

(QNO) - Sáng 15.4, Trung tâm Dạy nghề thanh niên Quảng Nam phối hợp với Huyện đoàn Quế Sơn tổ chức Sàn giao dịch, tư vấn giới thiệu việc làm lần thứ I năm 2018 tại trường Tiểu học Hương An.

Thanh niên tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại sàn giao dịch. Ảnh: M.L
Thanh niên tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại sàn giao dịch. Ảnh: M.L

Sàn giao dịch việc làm thu hút khá đông đoàn viên, thanh niên, bộ đội xuất ngũ, sinh viên ra trường chưa có việc làm và học sinh THPT trên địa bàn huyện tham gia và có cơ hội tiếp xúc với các đơn vị, doanh nghiệp, tìm hiểu thông tin thị trường việc làm, tham gia phỏng vấn trực tiếp đăng ký tuyển dụng. Bên cạnh đó, Trung tâm Dạy nghề thanh niên tư vấn trực tiếp với người lao động về cơ chế đào tạo nghề gắn với việc làm tại doanh nghiệp theo Nghị quyết số 12/2016/NQ-HĐND ngày 19/7/2016 của HĐND tỉnh về cơ chế hỗ trợ đào tạo lao động cho chương trình, dự án trọng điểm và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016-2020.

Sàn giao dịch lần này có 15 doanh nghiệp tham gia với trên 3.000 vị trí việc làm khác nhau từ kỹ sư, quản lý, kế toán, lễ tân, công nhân... Ngoài ra, thanh niên còn được tư vấn du học, xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Thanh niên tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại sàn giao dịch. Ảnh: M.L
Thanh niên quan tâm nhiều đến cơ hội du học và xuất khẩu lao động. Ảnh: M.L

Đại diện Công ty Hợp tác giáo dục quốc tế Thời đại mới có một gian hàng tham gia tại sàn giao dịch cho biết, thanh niên rất quan tâm đến các cơ hội du học và xuất khẩu lao động. Trong năm 2017, công ty đã giới thiệu được hơn 200 thanh niên sang du học tại Nhật Bản và kết quả khá tốt. Khu vực huyện Quế Sơn, thanh niên cũng tìm kiếm cơ hội việc làm và du học rất nhiều tại Nhật Bản. Vì thế công ty mong qua sàn giao dịch lần này sẽ giới thiệu thông tin đến được nhiều với thanh niên.

Em Nguyễn Minh Duy, học sinh lớp 12, trường THPT Nguyễn Văn Cừ cũng đến tham gia sàn giao dịch với mong muốn tìm hiểu thêm cơ hội du học. Gia đình Duy có 6 anh chị em đều qua Nhật làm việc và học tập. Hiện còn 5 người bên Nhật và em cũng mong muốn tìm được cơ hội qua Nhật để học tập và làm việc..

Nhìn chung đến sàn giao dịch này dành phần lớn thanh niên dành sự quan tâm tìm hiểu thông tin về du học, xuất khẩu lao động, chưa mặn mà đối với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp đang đóng chân trên địa bàn huyện. Tại gian hàng Nhà máy may Quế Sơn, mặc dù có đội ngũ tư vấn rất chuyên nghiệp và tuyển dụng gần 450 vị trí công việc nhưng không thu hút được nhiều thanh niên đến tìm hiểu, phỏng vấn.

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn - Bí thư Huyện đoàn Quế Sơn cho biết, để tổ chức được sàn giao dịch lần này, Huyện đoàn khá trăn trở vì phải tìm cách để thu hút thanh niên quan tâm và tìm đến với sàn giao dịch. Thanh niên tại địa phương chưa có việc làm còn nhiều, nhưng lại ít quan tâm đến những cơ hội như thế này, tự tìm việc những nơi khác. Vì thế, sàn giao dịch lần này mong muốn giúp thanh niên tiếp cận với những cơ hội việc làm cụ thể, phù hợp với khả năng và nguyện vọng, kết nối giữa cung và cầu lao động. Góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên, giúp tăng thu nhập, ổn định đời sống, xây dựng nguồn nhân lực trẻ đạt chất lượng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Quế Sơn.

MỸ LINH

.
.
.
.
.