Tổ chức Reach hỗ trợ dạy nghề cho thanh niên khó khăn

;
Thứ Bảy, 14/04/2018, 15:04 [GMT+7]

(QNO) - Thực hiện chương trình hỗ trợ thanh niên hoàn cảnh khó khăn có nghề nghiệp ổn định, tổ chức phi chính phủ Reach phối hợp với Trường Trung cấp Nghề Bắc Quảng Nam tổ chức đào tạo nghề miễn phí cho thanh niên trong tỉnh.

Các lớp đào tạo nghề đang tổ chức tại trường là nghiệp vụ pha chế các loại thức uống. Mỗi lớp 20 học viên là thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại một số địa phương như: Thăng Bình, Duy Xuyên, Tiên Phước… Trong thời gian 4 tháng, học viên sẽ được trang bị về kỹ năng xanh (sử dụng đồ tái chế), kỹ năng pha chế các loại thức uống đáp ứng nhu cầu việc làm trong các nhà hàng, khách sạn. Cùng với việc hỗ trợ học nghề miễn phí, sau khi đào tạo, học viên sẽ được giới thiệu và có việc làm ổn định, có điều kiện cải thiện đời sống bản thân và gia đình.

Reach là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận chuyên đào tạo nghề, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho những thanh niên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhất. Mỗi năm Reach tổ chức 3 khóa thường niên vào tháng 3, 5, 7. Mỗi khóa sẽ đào tạo 5 lớp, gồm: marketing, thiết kế website và đồ họa, nghiệp vụ bàn - bar pha chế, lớp làm tóc và lớp vẽ móng nghệ thuật. Học viên học tại Reach sẽ được hỗ trợ 100% học phí và thiết bị, nguyên vật liệu thực hành. Sau khi kết thúc chương trình sẽ được hỗ trợ tìm việc làm.

LÊ PHƯỚC LAN NHI

.
.
.
.
.