Công nhân gắn bó với doanh nghiệp

;
Thứ Ba, 19/02/2019, 19:27 [GMT+7]

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi kéo dài, hàng nghìn công nhân của các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn TP.Tam Kỳ đã trở lại làm việc với khí thế đầy phấn khởi, lạc quan.

Lãnh đạo TP.Tam Kỳ thăm công nhân làm việc trong những ngày đầu năm mới 2019.  Ảnh: L.Q
Lãnh đạo TP.Tam Kỳ thăm công nhân làm việc trong những ngày đầu năm mới 2019. Ảnh: L.Q

Năm 2018 đánh dấu một năm kinh doanh ổn định của Công ty CP May Trường Giang đóng chân trên địa bàn phường An Xuân (TP.Tam Kỳ). Doanh thu may gia công đạt hơn 20 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2017. Đặc biệt, mọi chế độ cho người lao động được Ban Giám đốc công ty quan tâm, công nhân không phải thường xuyên tăng ca, đến cuối năm mức thưởng tết bình quân 9 triệu đồng/người. Năm 2019, công ty phấn đấu doanh thu tăng 15% và nỗ lực nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Với môi trường làm việc ổn định, chị Bùi Thị Mộng Dung (ở phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ) cùng với nhiều công nhân khác đã gắn bó với công ty được 12 năm. Chị Dung chưa hề có ý định “nhảy việc” khi có rất nhiều công ty may mặc khác trên địa bàn thành phố ra đời. Chị Dung nói: “Làm việc ở đây rất ổn định về lương và các chế độ đãi ngộ khác như thưởng tết, chế độ bảo hiểm. Lãnh đạo công ty cũng quan tâm đời sống tinh thần công nhân. Mọi người làm việc nhưng không cảm thấy áp lực mà trái lại rất vui vẻ, phấn khởi. Đây là những lý do mà tôi gắn bó với nơi này lâu như vậy. Trong năm mới tôi sẽ cố gắng làm để đạt năng suất cao”.

Trước những biến động mạnh về nguồn lao động do xuất hiện nhiều doanh nghiệp lớn, nhưng Công ty CP Tuấn Đạt vẫn đảm bảo lực lượng lao động dồi dào và chất lượng. Trong đó, cơ sở tại cụm công nghiệp Trường Xuân với 1.800 công nhân, ở huyện Tiên Phước với 1.000 công nhân, ở Hiệp Đức 650 công nhân và tại Khu Công nghiệp Thuận Yên (Tam Kỳ) 35 công nhân. Đặc biệt với sự đầu tư máy móc hiện đại và chăm lo chu đáo đời sống người lao động nên doanh nghiệp ngày càng thu hút người lao động đến tìm việc. Chị Hồ Thị Mỹ Linh ở xã Tam Phú (TP.Tam Kỳ) có thời gian làm việc 5 năm ở TP.Hồ Chí Minh nhưng những ngày trước Tết Kỷ Hợi đã xin vào làm việc tại Công ty CP Tuấn Đạt sau khi đã tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp. Chị Linh cho biết: “Làm công nhân ở TP.Hồ Chí Minh lương cao nhưng mức sống ở trong đó cũng rất cao, thành ra cuối năm để dành không được nhiều tiền. Nay tôi quyết định ở lại quê làm vì lương cũng khá ổn định với mức 6 - 7 triệu đồng/tháng. Qua tìm hiểu tôi biết rằng Công ty CP Tuấn Đạt cũng rất quan tâm đến đời sống công nhân”.

Bà Ung Thị Thanh Thủy - Quản lý nhân sự Công ty CP Tuấn Đạt cho biết: “Người lao động đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị nên chúng tôi tập trung ưu tiên thực hiện tốt các chế độ, tạo môi trường làm việc ổn định. Trong khí thế ra quân sản xuất những ngày đầu năm mới, mục tiêu này tiếp tục được doanh nghiệp tập trung thực hiện để tạo đà cho sự phát triển bền vững”.

L.BÍCH - T.QUÂN

.
.
.
.
.