Cần nhân rộng mô hình văn hóa an toàn lao động để giảm thiểu tai nạn lao động

;
Thứ Bảy, 04/05/2019, 12:09 [GMT+7]

(QNO) - Chiều 3.5, tại TP.Tam Kỳ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội thảo “Kinh nghiệm rút ra từ các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra trong thời gian qua, đề xuất các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu TNLĐ trong thời gian tới”. Đây là một trong những hoạt động của Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) toàn quốc diễn ra tại Quảng Nam.

Hội thảo về giải pháp giảm thiểu tai nạn lao động được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 3.5. Ảnh: D.L
Hội thảo về giải pháp giảm thiểu TNLĐ diễn ra chiều 3.5. Ảnh: D.L

Tại hội thảo, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, hằng năm, các vụ TNLĐ vẫn luôn xảy ra đã để lại những tổn thất nặng nề về tính mạng lẫn tài sản của người LĐ. Trong những năm qua, tình hình TNLĐ có chiều hướng gia tăng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng đó là sự tác động của thời gian, môi trường làm việc và nhất là các doanh nghiệp chưa xây dựng được văn hóa ATVSLĐ.

Theo thống kê, giai đoạn 1996 - 2005, trung bình có 2.600 vụ TNLĐ/năm, số người chết do TNLĐ là 260 người/năm. Đến giai đoạn 2006 - 2015 đã tăng lên hơn 200%, trung bình có 6.000 vụ/năm, số người chết là 600 người/năm. Giai đoạn 2016 - 2018, trung bình có 8.700 vụ/năm và có 945 người chết/năm; trong đó, khu vực không có quan hệ LĐ có trung bình 850 vụ/năm, làm 280 người chết/năm.

Thiệt hại về vật chất cho công tác điều trị, bồi thường, trợ cấp cho người LĐ bị TNLĐ và thiệt hại về tài sản gần 1.500 tỷ đồng/năm. Tổng số ngày công nghỉ vì TNLĐ hơn 120 nghìn ngày/năm.

Ngoài ra, theo Cục An toàn LĐ, riêng trong năm 2018, trên toàn quốc xảy ra 7.997 vụ TNLĐ, làm 8.229 người bị nạn gồm cả khu vực có quan hệ LĐ và khu vực người LĐ làm việc không theo hợp đồng LĐ. Trong đó, tình hình TNLĐ trong khu vực có quan hệ LĐ giảm so với năm 2017 cả về số người chết và số vụ TNLĐ chết người; tuy nhiên khu vực người LĐ làm việc không theo hợp đồng LĐ tăng 18,6% so với năm 2017.

Nhiều ý kiến của đại biểu tham gia hội thảo khẳng định cần xây dựng văn hóa an toàn trong lao động. Ảnh: D.L
Tại hội thảo, nhiều đại biểu khẳng định cần xây dựng văn hóa an toàn trong LĐ. Ảnh: D.L

Nhiều chuyên gia, đại biểu dự hội thảo cũng chỉ ra rằng, việc TNLĐ gia tăng là do thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi của người LĐ. Sức LĐ của người LĐ trong một ngày làm việc có những biến đổi nhất định, mang tính quy luật và được gọi là chu kỳ sức LĐ.

Trong một ngày làm việc, sức LĐ của người LĐ biến đổi qua 3 giai đoạn và TNLĐ hay xảy ra vào khoảng gần giờ nghỉ giữa ca (trưa) và cuối ca làm việc (chiều). Khi đó, sức LĐ của con người thường rơi vào những trạng thái thần kinh, tâm lý không tập trung và đạt tới giới hạn mệt mỏi. Bên cạnh đó, môi trường làm việc thiếu quy chuẩn kỹ thuật về ATVSLĐ để phù hợp cho từng ngành nghề cũng là những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp.

Nhiều ý kiến cho rằng, để giảm thiểu TNLĐ, trong thời gian tới cần xây dựng và nhân rộng văn hóa ATVSLĐ trên cả nước. Trong đó, các cơ quan nhà nước và tổ chức công đoàn đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo một môi trường làm việc an toàn, ngăn ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp để duy trì khả năng làm việc của người LĐ, nâng cao năng suất LĐ.

DIỄM LỆ

.
.
.
.
.