Sân chơi bổ ích cho thanh niên công nhân

;
Thứ Hai, 20/05/2019, 14:48 [GMT+7]

Hội trại dành cho đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân (TNCN) tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn), là hoạt động ý nghĩa nhân Tháng công nhân năm 2019 của Liên đoàn Lao động tỉnh và Tỉnh đoàn, giúp TNCN có sân chơi lành mạnh sau thời gian làm việc vất vả.

Thanh niên công nhân tham gia sôi nổi vào các trò chơi. Ảnh: D.L
Thanh niên công nhân tham gia sôi nổi vào các trò chơi. Ảnh: D.L

Khuôn viên Nhà Văn hóa Lao động (KCN Điện Nam - Điện Ngọc) rộn ràng hơn bởi tiếng reo hò, cổ vũ của TNCN khi các trận thi đấu cầu lông diễn ra. Thích thể thao, nhưng không có điều kiện để thường xuyên tập luyện do phải đi làm, anh Nguyễn Văn Thể đã tranh thủ thời gian tham gia ngày hội. Anh Thể nói: “Là công nhân, mỗi ngày làm việc từ 8 - 10 giờ trong nhà máy nên không còn thời gian tập luyện thể thao. Dù có đam mê nhưng không có điều kiện đành chịu”. Cũng như anh Thể, nhiều TNCN khác ngoài giờ làm thường giải trí ở quán cà phê hoặc xem tivi, điện thoại. Các hoạt động văn hóa, thể thao dành cho TNCN rất thiếu, nên có dịp là họ lại hăng hái tham gia.

Ngoài thi đấu cầu lông, các trò chơi dân gian, vận động như kéo co, đi cà kheo, trò chơi liên hoàn... cũng được TNCN của 19 công ty, nhà máy tích cực tham gia. Chị Văn Thị Thương vui vẻ nói: “Tham gia trò chơi vận động tại hội trại giúp tinh thần tôi vui vẻ và thoải mái. Với TNCN, ngoài giờ làm việc ở công ty, nhà máy, gần như không có hoạt động giải trí lành mạnh nào cả. Con cái của chúng tôi cũng chỉ quanh quẩn trong phòng trọ vì ở đây chưa có khu vui chơi giải trí”.

Tại hội trại dành cho TNCN, nhà tài trợ là các đại lý của hãng Honda trên địa bàn tỉnh đã đến để thay nhớt miễn phí cho xe máy của người lao động. Người đi thay nhớt xe được bố trí ghế ngồi, có nước uống miễn phí. Nghe thông báo có ngày hội này, chị Lê Nhi Khanh tranh thủ đến để được thay nhớt xe miễn phí. “Các hoạt động hỗ trợ công nhân thiết thực như thế này chúng tôi rất vui. Tôi mong các cấp, ngành có nhiều hơn nữa các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ với CN, từng bước góp phần ổn định cuộc sống hơn” - chị Khanh nói. Ngoài ra, hoạt động hỗ trợ TNCN còn có tập huấn lái xe an toàn, tư vấn sức khỏe sinh sản, tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy, tư vấn thủ tục hành chính...

Dịp này, Bưu điện tỉnh phối hợp với các ngành công an, giao thông vận tải tổ chức hoạt động tư vấn cấp đổi CMND, giấy phép lái xe cho CN miễn phí tại ngày hội. Hoạt động này cũng thu hút khá đông CN quan tâm và tiến hành các thủ tục ngay tại chỗ, khi có kết quả Bưu điện tỉnh chuyển phát trực tiếp đến CN. Bưu điện tỉnh còn tổ chức gian hàng bình ổn giá bán cho đoàn viên công đoàn, TNCN tham gia vào ngày hội. Các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như dầu ăn, nước mắm, bột giặt, dầu gội... được bán với giá thấp nhất có thể, góp phần sẻ chia với CN một cách thiết thực.

LÊ DIỄM

.
.
.
.
.