Cơ hội việc làm ngành du lịch

;
Thứ Hai, 10/06/2019, 10:33 [GMT+7]

Qua ngày hội việc làm cho sinh viên mới ra trường được Trường Đại học Duy Tân - Đà Nẵng phối hợp với Báo Người lao động vừa tổ chức có thể nhận thấy rõ xu thế áp đảo của cơ hội việc làm ngành du lịch tại khu vực miền Trung.

Hơn một nửa trong số 80 doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm lần thứ 13 tổ chức tại Trường Đại học Duy Tân mang đến gần 1.800 vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực du lịch mở ra cơ hội có được việc làm rất lớn cho sinh viên mới ra trường tại TP.Đà Nẵng và các địa phương lân cận. Do xu hướng mở của ngành du lịch nên nhiều sinh viên dù học trái ngành ở các khối ngành kinh tế, công nghệ… vẫn có thể tìm được các vị trí việc làm hấp dẫn miễn là có được nền tảng ngoại ngữ tốt và phong cách năng động. Chia sẻ tại lễ trao bằng tốt nghiệp cho học viên, sinh viên xuất sắc của Đại học Duy Tân năm học 2018 - 2019, ông Beniot Amando - Tổng Quản lý Khu phức hợp HOIANA cho biết, dự án dự kiến đi vào hoạt động cuối năm nay hoặc đầu năm sau và luôn luôn chào đón ứng viên. Việc theo học khối ngành du lịch mở ra cơ hội lớn cho sinh viên khi ra trường bởi sự phát triển mạnh mẽ của du lịch trong khu vực.

Bà Nguyễn Thị Hà - Trưởng ban Hành chính nhân sự (Tập đoàn FVG) cho biết: “Dự án du lịch tại huyện Đông Giang của đơn vị dự kiến sẽ đi vào hoạt động đầu năm sau cần khoảng 200 nhân lực nên ngày hội tuyển dụng như thế này là dịp để chúng tôi tìm kiếm được nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu công việc với mức đãi ngộ xứng đáng”. Bà Hà thông tin thêm, để khắc phục khó khăn trong công tác tuyển dụng do dự án đặt tại miền núi, tập đoàn FVG đã phối hợp thực hiện chương trình đào tạo miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương 3 - 6 tháng tùy vào vị trí công việc cũng như có các khóa đào tạo nội bộ ngắn hạn cho sinh viên mới ra trường có nhu cầu ứng tuyển.

Bạn Nguyễn Thị Thu Vân (quê Điện Bàn) - tân cử nhân ngành quản trị khách sạn chia sẻ: “Khi còn đi học mình cũng đã có cộng tác với một số đơn vị du lịch và nhận thấy nghề du lịch đòi hỏi sự năng động và thích ứng cao. Dù có nền tảng ngoại ngữ tốt khi tích lũy trong thời gian học đại học tuy nhiên vẫn có độ “chênh” so với môi trường du lịch thực tế và cần phải cải thiện, cập nhật liên tục mới có thể đáp ứng được yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng”.

Theo thống kê từ Trường Đại học Duy Tân, tỷ lệ cơ hội việc làm của ngành du lịch, dịch vụ tại ngày hội việc làm năm nay chiếm đến 31% - cao nhất trong các nhóm ngành. Các vị trí có nhu cầu tuyển dụng lớn trong ngành du lịch chủ yếu nằm ở các bộ phận: lễ tân, marketing, giám sát, phục vụ bar - nhà hàng… Một điểm khá mới mẻ ghi nhận tại ngày hội việc làm năm nay là việc tham gia tích cực của rất nhiều doanh nghiệp lớn đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Các đơn vị như Blush Beach, Vinpearl Nam Hội An, FVG, The Four Season Resort, HOIANA… đã mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm với mức đãi ngộ hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực chất lượng và có nhiệt huyết vừa ra trường.

QUỐC TUẤN

.
.
.
.
.