PC Quảng Nam: Đảm bảo cấp điện phục vụ nhân dân vui Tết Kỷ Hợi

NGUYỄN BỘ - VIỆT HẢO |

(QNO) - Trong dịp Tết Kỷ Hợi, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) dự kiến công suất điện sử dụng toàn tỉnh cao nhất trong 4 ngày Tết (từ 30 tháng Chạp đến hết mùng 3 tháng Giêng) lên đến 229 MW, tăng cao so với cùng kỳ tết năm trước. Công ty đã sớm có phương án, kế hoạch cấp điện, đảm bảo phục vụ người dân toàn tỉnh vui xuân đón tết. Công ty cấp điện liên tục trong 9 ngày nghỉ tết.

Thợ điện PC Quảng Nam trực 24/24 giờ để vận hành và ứng phó xử lý sự cố kịp thời trong suốt thời gian nghỉ Tết.
Thợ điện PC Quảng Nam trực 24/24 giờ để vận hành và ứng phó xử lý sự cố kịp thời trong suốt thời gian nghỉ tết.

Để cấp điện an toàn, PC Quảng Nam đã sớm triển khai khắc phục các nguy cơ gây sự cố lưới điện; tăng cường công tác bảo dưỡng lưới điện; chống quá tải các trạm biến áp; phối hợp với các địa phương đóng điện các trạm biến áp mới kịp thời cấp điện cho đồng bào vùng khó khăn. Đồng thời chuẩn bị nguồn lực, vật tư, máy phát điện dự phòng để cấp điện liên tục cho khu vực quan trọng nếu có sự cố. Công ty tổ chức lực lượng trực 24/24 giờ để vận hành và ứng phó xử lý sự cố kịp thời trong suốt thời gian nghỉ tết.

Hiện nay các trạm biến áp 220kV, 110kV và 35kV trên địa bàn tỉnh đảm bảo công suất cấp. Công ty vận hành chế độ song song hai máy biến áp duy trì dòng điện cung cấp trong trường hợp một máy bị sự cố, chuẩn bị sẵn sàng vật tư dự phòng để thay thế. Việc đưa hệ thống Scada và Trung tâm điều khiển vào vận hành trong năm 2018 đã đảm bảo tối ưu việc vận hành hệ thống điện Quảng Nam.

Dịp tết, các khu vực trọng điểm đón tết tại Hội An, Tam Kỳ và tại các thị trấn, thị tứ đều có 2 - 3 nguồn lưới quốc gia về, khi có sự cố lớn, công ty sẽ triển khai phương án chuyển tải hợp lý. PC Quảng Nam đã khai thác hiệu quả hệ thống khép vòng lưới điện tại nhiều địa phương để đảm bảo khi chuyển tải không bị mất điện.  

PC Quảng Nam đã tuyên truyền rộng rãi để khách hàng hạn chế sử dụng đồng loạt nhiều thiết bị điện gia dụng công suất lớn vào đêm giao thừa; đề nghị không bắn pháo giấy tráng kim loại và ném những đồ vật lên đường dây điện... nhằm tránh sự cố mất điện.

NGUYỄN BỘ - VIỆT HẢO